Đô thị

TTTM Đền Lừ của Constrexim 'treo' cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích: UBND TP. Hà Nội vào cuộc

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo liên quan tới bài viết: "Dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ của Constrexim treo cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích" được VietnamFinance đăng tải ngày 16/5.

TTTM Đền Lừ của Constrexim 'treo' cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích: UBND TP. Hà Nội vào cuộc

Dự án TTTM Đền Lừ của Constrexim 'treo' cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích: UBND TP Hà Nội vào cuộc, yêu cầu báo cáo trước ngày 30/5/2022.

Văn bản của UBND TP Hà Nội do ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng, ký nêu rõ: “Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin về dự án trung tâm thương mại Đền Lừ dù đã được giao đất từ năm 2009 và điều chỉnh từ năm 2012 nhưng đến nay chưa triển khai, trở thành nơi trông giữ xe trái phép; và báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30/5/2022”.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội liên quan thông tin bài viết: "Dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ của Constrexim treo cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích" 

Như đã đưa tin trước đó, ngày 16/5, VietnamFinance đăng tải bài viết phản ánh về dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim) làm chủ đầu tư dù đã được giao đất từ năm 2009 và điều chỉnh từ năm 2012 nhưng đến nay chưa triển khai, trở thành nơi trông giữ xe trái phép. Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng.

Dự án nằm ở trung tâm quận Hoàng Mai, với diện tích 5.698m2 sở hữu một vị trí tương đối đẹp và thuận lợi, phía nam tiếp giáp khu đô thị Đền Lừ I; phía đông và đông nam giáp với khu dân cư sầm uất, khu vực nhiều dự án bất động sản…

Nếu hoàn thiện, đây sẽ là một trung tâm thương mại hoành tráng với một tòa nhà hỗn hợp cao 13 tầng bao gồm: văn phòng thương mại, nhà hàng, khu vui chơi giải trí và văn phòng cho thuê nhằm phục vụ khách du lịch và người dân địa phương.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của VietnamFinance, hơn chục năm trôi qua dự án này vẫn chưa có hoạt động xây dựng. Đáng chú ý, một dự án nằm trên đất vàng của quận Hoàng Mai, từng được mong đợi trở thành trung tâm mua sắm sầm uất lại đang đầy cỏ dại và bị xẻ thịt làm bãi đỗ xe, sử dụng sai mục đích.

Xem thêm: Dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ của Constrexim: 'Treo' cả thập kỷ, sử dụng sai mục đích

Tin mới lên