Thị trường

Từ 2020, hành khách có thể thanh toán bằng mã QR (VNPAY) khi đi xe buýt

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết: "Từ ngày 2/1/2020, khách đi xe buýt Transerco có thể thanh toán bằng mã QR (VNPAY) khi mua vé tháng xe buýt".

Từ 2020, hành khách có thể thanh toán bằng mã QR (VNPAY) khi đi xe buýt

Cụ thể, doanh nghiệp này vừa hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai hình thức thanh toán bằng mã QR khi mua vé tháng xe buýt.

VNPAY QR là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR (theo tiêu chuẩn của VNPAY) để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ.

Việc triển khai hình thức thanh toán bằng mã QR đối với dịch vụ vé tháng xe buýt sẽ mang đến cho khách hàng thêm phương thức thanh toán mới - hiện đại, nhanh chóng, không cần mang tiền mặt/thẻ ngân hàng, tính bảo mật cao.

Để sử dụng VNPay QR, hành khách phải cài đặt 1 trong các ứng dụng mobile banking hoặc các ứng dụng thanh toán như: Zalo Pay, Viettel Pay… Sau khi tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking, khách có thể chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng, quét mã VNPAY để thanh toán và nhập số tiền rồi xác minh giao dịch

Khi sử dụng tiện ích thanh toán VNPAY, khách chỉ cần mở ứng dụng, chọn QR Pay rồi quét mã VNPAY QR quầy phục vụ vé tháng xe buýt. Hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp các thông tin tương ứng của giao dịch để xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán.

Transerco hiện đang quản lý vận hành trên 80% mạng lưới xe buýt nội đô và các bến xe khách, điểm đỗ xe công cộng lớn trên địa bàn Hà Nội. Transerco cũng là đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý vận hành xe buýt, bến xe, điểm đỗ xe công cộng.

Tin mới lên