Nhân vật

Từ chung kết Olympia 2019: Loạt quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' giờ ra sao?

(VNF) - Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là người thứ 19 dành danh hiệu quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Những quán quân trước đó, người chọn lập nghiệp ở nước ngoài và cũng có người trở về Việt Nam sau thời gian du học.

Từ chung kết Olympia 2019: Loạt quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' giờ ra sao?

Trần Thế Trung là người thứ 19 dành danh hiệu quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Trần Ngọc Minh

Trần Ngọc Minh là quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), Ngọc Minh được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ khi nằm trong top 5% xuất sắc của trường. Tháng 7/2013, cô làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Australia. Cô lập gia đình năm 2013 và khá kín tiếng, rất ít thông tin mới về Ngọc Minh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Phan Mạnh Tân

Phan Mạnh Tân là cựu học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Australia, anh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ. Mạnh Tân đã lập gia đình, có 2 con với cuộc sống hạnh phúc. Quán quân Olympia năm 2 làm việc tại công ty IBM, Melbourne, Australia - tập đoàn công nghệ thông tin lớn toàn cầu.

Lương Phương Thảo

Lương Phương Thảo là cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Cô là quán quân Olympia năm thứ 3. Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP. HCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc.

Võ Văn Dũng

Võ Văn Dũng là cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng và là quán quân năm 4. Dũng tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne và làm việc trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne, Australia. Anh đã có bằng thạc sĩ về thuế năm 2016.

Đỗ Lâm Hoàng

Người vô địch năm thứ 5 là Đỗ Lâm Hoàng, cựu học sinh THPT Gò Vấp, TP. HCM. Anh theo học chuyên ngành ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Lâm Hoàng làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria (Australia) và đã lập gia đình vào năm 2016. 

Lê Vũ Hoàng

Lê Vũ Hoàng là cựu học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình và là quán quân mùa 6. Hoàng hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Đại học Swinburne. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013 và hiện có 2 con, sinh sống ở Australia. Năm nay, Lê Vũ Hoàng thuộc đội VIoT đã chiến thắng cuộc thi VietChallenge - khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đồng thời, anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của VIoT.

Lê Viết Hà

Người giành vòng nguyệt quế chung kết năm thứ 7 là Lê Viết Hà (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi). Sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc với hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ Đại học Swinburne, anh làm việc ở Sydney, Australia. Hiện tại, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn từ tháng 12/2017.

Huỳnh Anh Vũ

Người thắng cuộc năm thứ 8 là Huỳnh Anh Vũ, tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne. Năm 2012, Anh Vũ là một trong 2 sinh viên xuất sắc nhất trường, được giữ làm giảng viên ngành Kinh tế. Anh cũng đã lập gia đình và sống tại Australia.

Hồ Ngọc Hân

Hồ Ngọc Hân là quán quân năm thứ 9 và là thủ khoa khối B, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM. Ngọc Hân đang học tiến sĩ tại Sydney (Australia) để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Phan Minh Đức

Phan Minh Đức là quán quân đầu tiên đến từ Hà Nội. Trong quá trình học Kinh doanh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia), các môn học của Đức đều đạt giỏi (từ 75-85/100 điểm) và xuất sắc (từ 85-100/100 điểm). Từ năm thứ 2 đại học, anh làm trợ giảng và chuyển thẳng lên tiến sĩ sau khi kết thúc chương trình cử nhân danh dự.

Phạm Thị Ngọc Oanh

Quán quân mùa thứ 11 là Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng). Oanh là cử nhân Thương mại Kế toán và Tài chính, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh làm việc ở Melbourne, Australia.

Đặng Thái Hoàng

Đặng Thái Hoàng (từng theo học THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) gây ấn tượng khi 4 vòng thi tuần, tháng, quý, năm đều giải được câu hỏi ở phần Vượt chướng ngại vật sau 2 gợi ý. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư Dân dụng, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Hoàng Thế Anh

Quán quân năm thứ 13 là Hoàng Thế Anh (THPT chuyên Bắc Giang), trở thành sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2014. Khi mới du học, Thế Anh sống cùng gia đình Lê Vũ Hoàng - người vô địch năm thứ 6 - cùng các anh chị trong gia đình Olympia khác.

Nguyễn Trọng Nhân

Nguyễn Trọng Nhân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 - học chuyên ngành Kỹ sư phần mềm, Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2015. Khi du học, Trọng Nhân cho biết các cựu thành viên trong gia đình Olympia đã giúp đỡ cậu rất nhiều, từ việc tìm cửa hàng, cách đi lại, văn hóa ứng xử, cũng như việc học tập tại trường. Trọng Nhân bật mí Đại học Kỹ thuật Swinburne có môi trường học tập hiện đại, thời gian biểu rất linh hoạt, sinh viên lựa chọn lớp học theo nguyện vọng cá nhân.

Văn Viết Đức 

Quán quân năm thứ 15 là Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) cũng là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia vào năm 2016. Chiến thắng của Văn Viết Đức ghi dấu ấn vì cậu là quán quân đầu tiên của Quảng Trị, càng đặc biệt hơn khi vinh dự này đến vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT thị xã Quảng Trị.

Hồ Đắc Thanh Chương

Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch năm thứ 16. Thanh Chương hiện là quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất chương trình. Năm 2017, 9X dự thi THPT quốc gia với 7 môn và đạt 62,2 điểm. Cũng như các thế hệ đi trước, sau khi giành vòng nguyệt quế, Thanh Chương dự định du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

Phan Đăng Nhật Minh

Ngoài danh hiệu quán quân, Phan Đăng Nhật Minh còn là "vua phá kỷ lục" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nam sinh giữ 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm). Hiện tại, Nhật Minh vẫn chưa đi du học. Cậu muốn theo đuổi con đường nghiên cứu trong tương lai.

Nguyễn Hoàng Cường

Quán quân mùa thứ 18, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là người nắm giữ 3 kỷ lục tại Olympia năm 18: Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động; điểm thi quý cao nhất (320 điểm); tổng điểm cao nhất (370 điểm). Được biết, Hoàng Cường sẽ sang Australia học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne theo học bổng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào tháng 2/2020.

Tin mới lên