Đô thị

Từ ngày 11/11, ô tô cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt?

(VNF) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Cảnh sát giao thông xử phạt các phương tiện không dán thẻ thu phí không dừng nhưng cố tình đi vào làn thu phí không dừng tại các trạm thu phí.

Từ ngày 11/11, ô tô cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt?

Ô tô cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt từ ngày 11/11

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý trạm BOT bố trí người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn thu phí không dừng, đồng thời đề nghị Cục Cảnh sát giao thông cùng phối hợp để xử lý các vi phạm.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Cảnh sát giao thông phối phợp kiểm tra, xử lý các vi phạm tại trạm thu phí với phương tiện không dán thẻ thu phí không dừng nhưng cố tình đi vào làn thu phí không dừng, đồng thời dự thảo kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm.

Văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết việc xử phạt được đề xuất thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm từ ngày 11/11.

Trao đổi với VietnamFinance, một cán bộ đang công tác tại Cục Cảnh sát giao thông xác nhận đơn vị này đã nhận được đề nghị từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Hiện Cục Cảnh sát giao thông đang đang nghiên cứu và sẽ có văn bản trả lời Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo quy định tại dự thảo sửa đổi nghị định thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng.

Tin mới lên