Ngân hàng

Từ vụ 'tiền giấy' của PVCombank, xem lại những tình huống bi hài ở ATM

(VNF) - Sự việc hy hữu tại ATM của ngân hàng PVCombank gợi nhớ đến những tình huống hài hước khác tại các ATM trên toàn thế giới.

Từ vụ 'tiền giấy' của PVCombank, xem lại những tình huống bi hài ở ATM

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Nhận được những tờ giấy 500.000VND khi rút tiền tại ATM

Một khách hàng khi dùng thẻ ngân hàng VIB rút tiền tại ATM của ngân hàng VPCombank ở Hà Nội. Thay vì nhận lại được những tờ tiền thật thì khách hàng này chỉ nhận được những tờ giấy ghi con số 500.000 VND và vẫn nhận được tin nhắn bị trừ tiền trong tài khoản.Sự việc đã khiến cho khách hàng rất bức xúc.

"Tiền" bằng giấy vẫn ghi mệnh giá 500.000 VND.

Khách hàng này rút tiền nhưng đều nhận lại là những tờ "tiền" giấy.

Tuy nhiên sau đó, PVCombank lý giải rằng ngân hàng đang chạy thử nghiệm máy ATM tại Big C Thăng Long. Khách đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM.

"Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo", đại diện PVCombank giải thích và cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, nhà băng ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng.

ATM nhả tiền rách

Trên thế giới từng có nhiều tình huống hài hước khác liên quan đến ATM.

Rất nhiều khách hàng thật sự cảm thấy bối rối khi nhận được những tờ tiền nhăn nhúm, rách nát tại các máy ATM. Phần lớn họ sẽ phải mất công, mất phí để đổi lại do không thể chứng minh những tờ tiền này được rút từ ATM nào.

Tờ tiền mệnh giá 100.000 ngàn bị rách được rút từ ATM.

Những tờ tiền rút từ ATM nhưng bị mất góc, rách, nhăn nhúm... do độc giả cung cấp.

Xếp hàng tại ATM, chờ đến lượt thì máy hết tiền là hình ảnh dễ bắt gặp mỗi dịp Tết đến. Những ngày trước Tết thường là dịp sử dùng tiền mặt rất lớn nên lượng người đi rút tiền tại các ATM là rất đông. Nhiều ATM rơi vào tình trạng quá tải. Bởi vậy khả năng không rút được tiền là cao đối với những người chậm chân.

Khốn khổ vì kiểu lĩnh lương hiện đại, văn minh.

Xảy ra rất nhiều trường hợp rút tiền không thành công (máy báo lỗi) và không "nhè" tiền ra, nhưng chủ thẻ ATM vẫn bị trừ tiền trong tài khoản khi thực hiện giao dịch tại cây ATM của một ngân hàng khác. 

Khách hàng chờ tiền ra từ ATM nhưng chỉ nhận được tin nhắn báo trừ tiền.

Tại nhiều quốc gia cũng có những chuyện bi hài với máy ATM

Một người đàn ông ở Ba Lan bất chấp nguy hiểm để rút tiền tại máy.

Người dân tại Cộng hòa Georgia luôn phải có ngựa đi cùng khi rút tiền.

Cần mang theo ghế khi đi rút tiền tại Abania.

Tin mới lên