Nhân vật

Tung tin sai về dịch corona: Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính, Ngô Thanh Vân lại vắng mặt

(VNF) - Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM và sẽ nộp phạt hành chính vì đưa thông tin sai về dịch virus corona. Ngược lại, "đả nữ" Ngô Thanh Vân cử đại diện đến làm việc vụ đưa tin virus corona, tuy nhiên sở đã mời về và yêu cầu nữ diễn viên này phải trực tiếp lên làm việc.

Tung tin sai về dịch corona: Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính, Ngô Thanh Vân lại vắng mặt

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính, Ngô Thanh Vân lại vắng mặt sau khi tung tin sai về dịch virus corona

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đăng tin sai lệch và xin xem xét xử lý nhẹ

Tối 6/2, trên trang fanpage, Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM làm việc sau khi đưa tin sai về dịch virus corona.

Nam ca sĩ viết: "Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch corona, cũng vì quá lo lắng cho nguời thân bạn bè, người hâm mộ... tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác..."

Đàm Vĩnh Hưng cũng thẳng thắn bác bỏ thông tin anh trốn tránh làm việc với cơ quan chức năng. "Tôi không giết người, cướp của hay buôn bán ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh. Tôi luôn có trách nhiệm với những gì mình đã làm! Nếu như tôi không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho tôi những lời lẽ trân trọng như trong văn bản tôi đăng ngay dưới đây", anh viết.

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ: "Tôi không mong ai cũng sẽ thấu hiểu, nhưng chỉ mong đừng ai bị bất kỳ những luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những điều mà tôi đã làm và cống hiến".

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết đây là bài học đáng nhớ với anh khi phát ngôn trên mạng xã hội.

Nam ca sĩ cho hay: "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc. Lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật! Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người".

Nam ca sĩ nhận ra ở những thời điểm như thế này, phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra. Anh nhắn nhủ mọi người giữ gìn sức khoẻ và luôn cập nhật những thông tin chính thống.

Đính kèm theo bài viết, Đàm Vĩnh Hưng công khai biên bản làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM. Trong đó, anh thừa nhận hành vi đăng tin sai lệch và đề nghị sở xem xét xử lý nhẹ.

Sau quá trình làm việc, Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM đã yêu cầu nam ca sĩ đính chính lại thông tin sai sự thật cũng như sẽ bị phạt hành chính về vụ việc trên.

Ngô Thanh Vân lại vắng mặt trong buổi làm việc

Theo kế hoạch, ngày 6/2, diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân phải làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM liên quan đến việc đưa thông tin sai về dịch bệnh do virus corona trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sở này cho biết nữ diễn viên vẫn không có mặt tại sở mà cử người đại diện đến dự.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã chấp nhận lùi ngày làm việc với Ngô Thanh Vân vào hôm nay (7/2) hoặc tuần sau.

Đây là lần thứ hai Ngô Thanh Vân vắng mặt và cử người đại diện khi sở này mời làm việc vì đưa thông tin sai về dịch bệnh do virus corona trên mạng xã hội. Lần trước là vào ngày 3/2.

Trước đó, sau các bài viết đưa tin sai về virus corona của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã lập tức vào cuộc. Sở đã mời cả 3 nghệ sĩ lên làm việc.

Cụ thể, vào ngày 26/1, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona tại bệnh viện Chợ Rẫy đã chết. Đây là thông tin không đúng sự thật. Sở cho biết sau đó Đàm Vĩnh Hưng đã xóa nội dung này.

Tiếp đó, ngày 31/1, Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang Facebook cá nhân thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Nhưng thực tế thời điểm đó, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Thông tin của Ngô Thanh Vân cũng đã được gỡ bỏ.

Tin mới lên