Tài chính quốc tế

Từng tuyên bố không bán thêm, Elon Musk lại 'xuống tay' với gần 8 triệu cổ phiếu Tesla

(VNF) - Theo hồ sơ từ Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), giám đốc điều hành Tesla Inc (TSLA.O) Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla, thu về 6,9 tỷ USD. Động thái của ông Musk diễn ra sau khi Tesla báo cáo doanh thu quý II vượt mong đợi hồi cuối tháng 7.

Từng tuyên bố không bán thêm, Elon Musk lại 'xuống tay' với gần 8 triệu cổ phiếu Tesla

Elon Musk mới bán thêm 7,92 triệu cổ phiếu Tesla.

Các giao dịch của ông Musk được ghi nhận trong khoảng ngày 5-9/8, sau cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 4/8 tại Austin, Texas.

Đáng chú ý, việc bán lại cổ phiếu diễn ra sau khi CEO Tesla và SpaceX cho biết trên mạng xã hội rằng ông “không có kế hoạch bán TSLA nữa” sau ngày 28/4, khi ông hoàn thành các thương vụ bán cổ phiếu với tổng trị giá 8,5 tỷ USD.

Vụ bán cổ phiếu mới nhất cũng diễn ra chưa đầy nửa tháng sau khi Tesla báo cáo doanh thu quý II tốt hơn kỳ vọng vào ngày 20/7. Kể từ thời điểm đó, cổ phiếu Tesla đã tăng gần 15%.

Sau thương vụ bán cổ phiếu gần đây nhất, ông Musk hiện sở hữu 155,04 triệu cổ phiếu Tesla.

Phía công ty xe điện hiện chưa đưa ra lập trường chính thức về thông tin này. Cũng chưa có giả thuyết nào được đưa ra cho mục đích của lần bán cổ phiếu mới nhất của ông Musk.

Được biết, vụ bán cổ phiếu của ông Musk hồi đầu năm được cho là để viện trợ tài chính cho thương vụ mua lại gã khổng lồ mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, đến đầu tháng 7, ông Musk tuyên bố huỷ bỏ thương vụ do Twitter không cung cấp dữ liệu về số tài khoản spam.

Twitter sau đó đã đệ đơn kiện tỷ phú giàu nhất thế giới, buộc ông phải hoàn thành thương vụ.

Ngoài ra, Tesla trong thời gian gần đây cũng liên tục vướng vào các lùm xùm liên quan tới vấn đề an toàn và các tính năng lái xe, khiến công ty phải liên tục tìm cách khắc phục, chưa kể tới ảnh hưởng từ sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu cũng khiến các kế hoạch sản xuất của công ty xe điện có giá nhất thế giới phải điều chỉnh lại.

Xem thêm >> Elon Musk dự đoán kinh tế Mỹ suy thoái nhẹ trong thời gian tới, hé lộ tương lai Tesla

Tin mới lên