Tiêu điểm

Tước quân tịch Trưởng Công an TP. Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương

(VNF) - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa.

Đại tá Nguyễn Chí Phương.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP. Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm Đại tá Phương để nhờ “chạy án” và có đề cập tới tiền “chạy án”, tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần.

Ngày 28/11/2018, Đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Đến ngày 30/11/2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương bắt đầu từ ngày 3/12 để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin này.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ thuộc cấp của Đại tá Nguyễn Chí Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Từ kết luận trên, Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương; chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an thành phố Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm.

Sau khi Đại tá Phương bị đình chỉ công tác, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa được phân công phụ trách lãnh đạo Công an TP. Thanh Hóa.

>>> Xem thêm:Chân dung bà Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương vừa bị khởi tố

Tin mới lên