Tiêu điểm

Tuyên án vụ Gateway: Bà Quy lĩnh án 24 tháng tù, ông Phiến 15 tháng tù, cô giáo 12 tháng tù

(VNF) - Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù và bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội "Vô ý làm chết người", bị cáo Nguyễn Thị Thủy lĩnh án 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tuyên án vụ Gateway: Bà Quy lĩnh án 24 tháng tù, ông Phiến 15 tháng tù, cô giáo 12 tháng tù

Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án học sinh trường Gateway tử vong.

Ngày 15/1, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã tuyên án đối với các bị cáo liên quan trong vụ án học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quyên trên xe đưa đón.

Theo đó, nhân viên đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy lĩnh 24 tháng tù về tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh này, tòa tuyên tài xế Doãn Quý Phiến 15 tháng tù. Còn giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy lĩnh 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Về dân sự, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy buộc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà - đơn vị ký hợp đồng đưa đón học sinh, phải bồi thường cho phía bị hại gần 250 triệu và ghi nhận ông Phiến đã bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Còn trường Gateway và bị cáo Thủy đã tự thỏa thuận với gia đình bị hại nên tòa không đề cập trách nhiệm dân sự.

Theo cáo trạng, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến lái ô tô 16 chỗ đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza).

Thời điểm rời nhà, bé Long mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Gia đình cũng chuẩn bị cho bé Long một áo phông màu ghi khác có dòng chữ "Gateway" cùng sách vở vào ba lô.

Khi lên xe, cháu Long ngồi hàng ghế thứ tư  ừ trên xuống (xe có năm hàng ghế). Phía trên trần ô tô tại vị trí bé Long ngồi có một quả bóng bay màu vàng do học sinh khác mang lên từ hôm trước.

Khi đến trường, bà Quy mở cửa xe rồi đưa 2 học sinh xuống trước vì các cháu quấy khóc. Sau đó, người phụ nữ không kiểm tra trong xe mà đóng cửa, đi vào trường nên đã bỏ quên Long trên ô tô.

Sau đó, tài xế Phiến cũng không kiểm tra xem có còn ai trên xe hay không mà lái xe về lại bãi đỗ trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khi đến nơi, ông này đóng cửa ra về mà không soát lại trong xe.

Đến khoảng 8h ngày 6/8, nữ chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh học sinh. Cô giáo thấy Long vắng mặt nhưng thiếu trách nhiệm, không cập nhật sĩ số vào phần mềm quản lý của trường Gateway.

Trưa hôm đó, cô Thủy phát hiện sai sót nên bổ sung sĩ số nhưng tự ý ghi Lê Hoàng Long vắng mặt có lý do.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán đã ngừng tuần hoàn ngoại viện.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, bị can Nguyễn Thị Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm. Bị can này còn nhờ giáo vụ sửa lại, bé Long vắng mặt không có lý do.

Tại cơ quan công an, bị can Thủy khai biết rõ học sinh vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé Long bị bỏ quên trong ô tô.

Tin mới lên