Tài chính tiêu dùng

Tuyển dụng nhân sự cho Go-Pay, Go-Viet sẵn sàng 'tham chiến' thị trường ví điện tử?

(VNF) - Ứng dụng gọi xe Go-Viet đang tuyển dụng loạt nhân sự giữ các vị trí quản lý cho một số lĩnh vực của công ty, trong đó, đáng chú ý là vị trí quản lý đối với dịch vụ Go-Pay.

Tuyển dụng nhân sự cho Go-Pay, Go-Viet sẵn sàng 'tham chiến' thị trường ví điện tử?

Tuyển dụng nhân sự cho Go-Pay, Go-Viet sẵn sàng 'tham chiến' thị trường ví điện tử?

Thông tin tuyển dụng nhân sự được bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng giám đốc Go-Viet đăng tải trên facebook cá nhân. Theo đó, doanh nghiệp này đăng tuyển dụng tới 14 vị trí trong đó có nhiều vị trí quản lý như: Giám đốc vận hành tại Hà Nội, Giám đốc marketing, Giám đốc pháp chế, Giám đốc đối ngoại...

Đáng chú ý là trong đợt tuyển dụng này còn có 2 vị trí dành cho dịch vụ Go-Pay là Phụ trách phát triển kinh doanh Go-Pay Việt Nam và Quản lý cấp cao về pháp chế cho Go-Pay.

Như vậy, sau các dịch vụ gọi xe máy (Go-Bike), gọi đồ ăn (Go-Food), giao hàng (Go-Send), Go-Viet sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ ví điện tử Go-Pay. Trên thực tế, sau gần 1 năm vận hành, người dùng Go-Viet mới chỉ có lựa chọn thanh toán duy nhất là bằng tiền mặt.

Các động thái mới cũng cho thấy Go-Viet đang tăng tốc trong cuộc chạy đua với các ứng dụng gọi xe đối thủ như: Grab, Now, FastGo,… với những GrabPay - Moca của Grab, AirPay của Now, ViMo của FastGo.

Trước đó, tháng 8/2018, Go-Jek, startup kỳ lân lớn nhất Indonesia thâm nhập thị trường gọi xe Việt Nam bằng cách đầu tư thành lập Go-Viet, ông Nguyễn Vũ Đức đã được công bố trở thành Tổng giám đốc của Go-Viet. Trước đó ông Đức từng có thời gian ngắn làm việc cho Uber khi nền tảng gọi xe của Mỹ vào Việt Nam ở thời kỳ đầu.

Chiến lược của Go-Jek là phát triển ra 4 thị trường bên ngoài Indonesia gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Trong đó, Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên của hãng. Go-Jek cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào các thị trường này.

Đến giữa tháng 9/2018, sau hơn một tháng chính thức công bố triển khai thử nghiệm tại thị trường TP. HCM, ứng dụng gọi xe công nghệ của Indonesia đã ra mắt thị trường Hà Nội với sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.

Khi đó, ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek cho biết sau hơn một tháng có mặt tại Việt Nam, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải ứng dụng và đạt 35% thị phần xe ôm công nghệ tại TP.HCM.

Còn ông Nguyễn Vũ Đức thì cho biết sau 4 tháng, Go-Viet sẽ triển khai 4 dịch vụ lõi của doanh nghiệp là GoCar, GoBike, GoFood và GoPay tại Việt Nam và trực tiếp cạnh tranh với Grab và FastGo (một thương hiệu của Việt Nam).

Sau một thời gian hoạt động tại thị trường Việt Nam, Go-Viet hiện đang hoạt động ở các dịch vụ gọi xe gồm: hai bánh, giao đồ ăn và giao hàng. Dù vậy, ứng dụng này còn khá im ắng trong hoạt động khi chưa thể triển khai dịch vụ gọi xe ô tô (Go-Car) và ví điện tử.

Hồi tháng 4, Go-Viet chính thức thông tin về việc bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Vũ Đức. Bà Lê Diệp Kiều Trang từng được biết đến với vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam.

Tin mới lên