Tài chính quốc tế

Twitter, TikTok đàm phán sơ bộ về thương vụ sáp nhập tiềm năng

WSJ cho biết hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ theo đuổi thỏa thuận với TikTok, liên quan đến những hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này tại Mỹ, hay không.

Twitter, TikTok đàm phán sơ bộ về thương vụ sáp nhập tiềm năng

(Nguồn: en.trend.az)

Theo Reuters, Nhật báo Wall Street Journal (WSJ) ngày 8/8 dẫn một số nguồn tin cho hay Twitter Inc đã tổ chức những cuộc đàm pháp sơ bộ về một thương vụ sáp nhập tiềm năng với TikTok.

WSJ cho biết hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ theo đuổi thỏa thuận với TikTok, liên quan đến những hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này tại Mỹ, hay không.

Cũng theo WSJ, Microsoft hiện vẫn được xem là công ty có triển vọng thành công trong thương vụ mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Ứng dụng TikTok, đặc biệt phổ biến trong giới trẻ và hiện có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút.

Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Mỹ là một trong những thị trường lớn của TikTok.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump gần đây cảnh báo cấm TikTok hoạt động tại Mỹ vì lo ngại an ninh quốc gia.

Tổng thống Mỹ nêu hạn chót đến giữa tháng Chín để công ty mẹ của TikTok là ByteDance đạt một thỏa thuận chuyển nhượng chi nhánh tại Mỹ cho tập đoàn Microsoft hoặc phải ngừng hoạt động tại thị trường này.

Tin mới lên