Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bill Ackman quyên góp 1,3 tỷ USD cho hoạt động từ thiện

(VNF) - Đây là toàn bộ số tiền nhà đầu tư thu được từ 26,5 triệu cổ phiếu Coupang.

Tỷ phú Bill Ackman quyên góp 1,3 tỷ USD cho hoạt động từ thiện

Tỷ phú Bill Ackman quyên góp 1,3 tỷ USD cho hoạt động từ thiện.

Ngày 15/3, tỷ phú Bill Ackman thông báo rằng ông đã dùng toàn bộ 26,5 triệu cổ phiếu Coupang mà ông đang sở hữu để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. 

Được biết, nhà đầu tư huyền thoại Bill Ackman đã đặt niềm tin vào công ty thương mại điện tử Coupang ngay từ những ngày đầu công ty mới thành lập năm 2010. 

Hôm 11/3, Coupang thành công IPO tại Mỹ với giá cổ phiếu trong phiên đầu tiên đạt mức tăng 40%. Trong phiên giao dịch ngày 15/3, Coupang tiếp tục tăng 5% lên 51 USD mỗi cổ phiếu. Như vậy, 26,5 triệu cổ phiếu mà ông Bill Ackman nắm giữ có tổng trị giá 1,3 tỷ USD. 

"Tôi rất may mắn khi đầu tư vào Coupang từ ngày đầu thành lập. Nhờ thành công phi thường của công ty, toàn bộ 26,5 triệu cổ phiếu Coupang sẽ mang đến lợi ích cho toàn thể nhân loại khi tôi quyên góp số cổ phần này cho ba quỹ từ thiện", vị tỷ phú chia sẻ.

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman.

Một trong ba tổ chức từ thiện trong danh sách quyên tặng của ông Ackman bao gồm quỹ Pershing Square Foundation do chính ông quản lý. Hai tổ chức còn lại không được nêu tên cụ thể. Số tiền phân bổ cho từng tổ chức cũng không được tiết lộ. 

Đại diện quỹ Pershing Square Foundation của ông Bill Ackman cho biết họ sẽ dùng số tiền với nhiều mục đích khác nhau như y tế, xã hội với số tiền không dưới 400 triệu USD. 

Theo Forbes, ông Ackman đã tích cực quyên góp từ 10% đến 20% tổng tài sản của mình trong năm 2020. Hiện giá trị tài sản ròng của nhà đầu cơ Ackman được ước tính là 3 tỷ USD.

Mặt khác, công ty thương mại điện tử Coupang, hay còn được biết đến với cái tên "Amazon Hàn Quốc", đã huy động được 4,6 tỷ USD trong đợt IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Người sáng lập kiêm CEO của Coupang, ông Bom Kim có tổng số tài sản được ước tính là 8,8 tỷ USD.

Xem thêm >> 'Google Trung Quốc' Baidu muốn huy động 3,1 tỷ USD khi niêm yết tại Hồng Kông

Tin mới lên