Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bill Gates đã chuyển cho bà Melinda 2,4 tỷ USD cổ phần tại nhiều công ty

(VNF) - Tỷ phú Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần tại 2 công ty lớn nhất Mexico và một số công ty khác cho bà Melinda French Gates với tổng giá trị lên tới gần 2,4 tỷ USD, điều này giúp bà Melinda chính thức trở thành tỷ phú USD, theo Forbes.

Tỷ phú Bill Gates đã chuyển cho bà Melinda 2,4 tỷ USD cổ phần tại nhiều công ty

Tỷ phú Bill Gates đã chuyển cho bà Melinda 2,4 tỷ USD cổ phần tại nhiều công ty .

Việc chuyển nhượng được thực hiện vào ngày 3/5, cùng ngày mà vợ chồng “tỷ phú từ thiện” tiết lộ trên Twitter rằng họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.

Cụ thể, lượng cổ phần được ông Bill chuyển cho bà Melinda gồm 4.7% tại hãng nước giải khát Coca-Cola Femsa (trị giá 121 triệu USD) và 6.7% tại hãng truyền thông Grupo Televisa (trị giá 386 triệu USD).

Theo hồ sơ được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), việc chuyển nhượng cổ phần khiến bà Melinda Gates trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại 2 doanh nghiệp hàng đầu Mexico.

Ngoài ra, vị tỷ phú công nghệ còn chuyển thêm cổ phần của ông tại 2 công ty khác gồm 1.9% tại Canada National Railway (trị giá 1.5 tỷ USD) và 3.7% tại nhà phân phối xe hơi Mỹ AutoNation (trị giá 307 triệu USD).

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu mà bà Melinda nhận từ ông Gates trị giá khoảng 2,4 tỷ USD.

Theo Forbes, việc chuyển nhượng cổ phiếu đã giúp bà Melinda trở thành tỷ phú.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã phân chia 1 phần tài sản cho bà Melinda, ông Bill Gates vẫn là người giàu thứ 4 thế giới với tổng giá trị tài sản trị giá khoảng 130 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định rằng việc phân chia khối tài sản của vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ khá phức tạp do trải rộng ở nhiều loại hình khác nhau và tạo ra tác động lớn đến thứ hạng trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Đồng thời, điều này còn ảnh hưởng đến hàng tỷ USD cho các quỹ từ thiện mà cặp đôi đã cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản. Tuy nhiên, trong tuyên bố ly hôn, cả hai cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Bill và Melinda Gates - một tổ chức quyên góp lớn cho lĩnh vực y tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội.

Xem thêm >> Twitter quyết triệt mọi đường ‘tái xuất’ của ông Trump

Tin mới lên