Nhân vật

Tỷ phú Bill Gates lại dính lùm xùm ‘tán tỉnh nữ nhân viên’

(VNF) - Sau nhiều đồn đoán về việc “quan hệ bất chính với nhân viên”, tỷ phú Bill Gates mới đây tiếp tục bị cáo buộc thường xuyên gửi mail nhằm tán tỉnh nhân viên nữ dù đã có gia đình.

Tỷ phú Bill Gates lại dính lùm xùm ‘tán tỉnh nữ nhân viên’

Tỷ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 132,9 tỷ USD theo thống kê của Forbes.

Sau khi tỷ phú Bill Gates và bà Melinda công bố họ đã kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm vào đầu tháng 5 vừa qua, nhiều tờ báo như New York Times và Wall Street Journal (WSJ) đã đăng nhiều thông tin cáo buộc nhà sáng lập Microsoft cư xử không đúng mực với các nữ nhân viên.

Mới đây nhất, tờ WSJ ngày 18/10 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết vào năm 2008, các giám đốc điều hành của Microsoft đã phát hiện email giữa tỷ phú Bill Gates (khi đó vẫn là Chủ tịch hội đồng quản trị) và một nữ nhân viên cấp trung tại công ty.

Theo WSJ, trong các lá thư, tỷ phú Bill Gates đã buông lời tán tỉnh, thậm chí còn “gạ gẫm” nữ nhân viên.

Hồi động quản trị của Microsoft cho rằng những email này dù là hành vi “tán tỉnh” nhưng không phải "gạ gẫm công khai" và không quá mức vì chưa có “tiếp xúc trực tiếp” nào. Bên cạnh đó, nữ nhân viên trên cũng chưa bao giờ nộp đơn khiếu nại về sự việc này. Tuy nhiên, họ vẫn đánh giá hành động của tỷ phú Bill Gates là “không phù hợp".

Sau đó, Chủ tịch Microsoft Brad Smith và giám đốc nhân sự công ty khi đó là Lisa Brummel đã gặp tỷ phú Bill Gates, nói rằng hành vi của ông không phù hợp và yêu cầu ông dừng lại.

WSJ cho biết khi đó tỷ phú Bill Gates đã không phủ nhận hành vi, tự nhận rằng đó là những hành động không hay và đồng ý ngừng gửi email cho các nhân viên nữ

Tuy nhiên, phát ngôn viên của tỷ phú Bill Gates khẳng định đây là những thông tin không chính xác, chỉ là “những tin đồn thất thiệt, được xào xáo từ những nguồn tin không biết trực tiếp sự việc và trong một số trường hợp còn có xung đột lợi ích đáng kể”.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng 5, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda dần được hé mở.

Vụ ly hôn dẫn tới nhiều đồn đoán về các mối quan hệ cá nhân của tỷ phú Bill Gates. Các nguồn tin tiết lộ, tỷ phú công nghệ từng có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên từ 20 năm trước, thậm chí ông còn thường "tán tỉnh" phụ nữ dù đã kết hôn.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN hồi tháng 8, tỷ phú Bill Gates khen vợ cũ Melinda là “một người tuyệt vời” đồng thời thừa nhận việc kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm là một “dấu mốc buồn” trong cuộc đời.

Vị tỷ phú cũng cho biết ông và bà Melinda hiện vẫn giữ liên lạc và làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, được thành lập từ năm 2000.

Hiện bà Melinda còn có những mối ưu tiên riêng thông qua tổ chức từ thiện riêng là Pivotal Ventures. Trong khi đó, ông Bill Gates cũng thành lập Gates Ventures để phục vụ mục đích đầu tư. Tỷ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 132,9 tỷ USD theo thống kê của Forbes.

Xem thêm >> Trung Quốc: GDP quý III giảm mạnh, lo ngại ‘đại dịch kép’ vào mùa đông

Tin mới lên