Nhân vật

Tỷ phú Bill Gates ngầm nhận lỗi về mình, suýt khóc khi trải lòng chuyện ly hôn

(VNF) - Tỷ phú Bill Gates tỏ ra rất xúc động khi chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ sau gần 3 thập kỷ gắn bó, ông còn ngầm thừa nhận vụ ly hôn là do lỗi của ông.

Tỷ phú Bill Gates đi dạo cùng với tỷ phú Evan Greenberg, chủ tịch kiêm CEO của Chubb Limited trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Valley. 

Hồi cuối tuần trước, các tỷ phú đổ xô đến Sun Valley, bang Idaho, Mỹ để tham dự hội nghị do ngân hàng đầu tư Allen & Co tổ chức. Sự kiện này được gọi là "trại hè tỷ phú", nơi tập trung những doanh nhân hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và thể thao.

Bất chấp những lùm xùm sau ồn ào ly hôn, nhà đồng sáng lập Microsoft cũng có mặt trong sự kiện năm nay, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chũng kể từ khi thông báo ly hôn.

Sau khi có bài phát biểu về các vấn đề biến đổi khí hậu tại hội nghị, người dẫn chương trình Becky Quick đã hỏi ông về vụ ly hôn với bà Melinda và những kế họach tương lai của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Một người tham gia sự kiện tiết lộ với New York Post rằng Bill Gates "về cơ bản đã thừa nhận rằng vụ ly hôn là do lỗi của ông. Ông ấy có vẻ hơi xúc động và dường như suýt rơi nước mắt".

Cũng theo New York Post, Bill Gates không đề cập tới từ “ngoại tình” khi chia sẻ về việc kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm của mình.

Một người khác tham dự trại hè tỷ phú thì mô tả rằng không khí lúc đó “rất xúc động”.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng 5, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda dần được hé mở.

Hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết, chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn. Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates. Hai người đề nghị phiên tòa ly hôn vào tháng 4/2022.

Vụ ly hôn dẫn tới nhiều đồn đoán về các mối quan hệ cá nhân của tỷ phú Bill Gates. Các nguồn tin tiết lộ, tỷ phú công nghệ từng có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên từ 20 năm trước, thậm chí ông còn thường "tán tỉnh" phụ nữ dù đã kết hôn.

Kể từ khi vụ ly hôn được công bố, bà Melinda đã nhận được số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD từ Cascade Investment, công ty quản lý tài sản của gia đình. Hiện họ vẫn trong quá trình phân chia khối tài sản trị giá 145 tỷ USD theo thỏa thuận ly thân.

Hiện bà Melinda còn có những mối ưu tiên riêng thông qua tổ chức từ thiện riêng là Pivotal Ventures. Trong khi đó, ông Bill Gates cũng thành lập Gates Ventures để phục vụ mục đích đầu tư.

Xem thêm >> Trung Quốc tố Canada ‘đồng lõa’ với Mỹ trấn áp Huawei

Tin mới lên