Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bloomberg chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden tại bang chiến địa

(VNF) - Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg quyết định chi 15 triệu USD để đăng quảng cáo hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại hai bang chiến địa là Texas và Ohio.

Tỷ phú Bloomberg chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden tại bang chiến địa

Tỷ phú Michael Bloomberg (trái) và cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hãng tin Reuters ngày 27/10 dẫn lời phát ngôn viên của ông Bloomberg cho biết vị tỷ phú sẽ thúc đẩy việc đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden tại Texas và Ohio trong tuần cuối của chiến dịch tranh cử, từ ngày 28/10-3/11.

Những quảng cáo này sẽ tập trung chủ yếu vào sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 của Mỹ thời gian gần đây, đồng thời chỉ trích cách đối phó đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các cuộc thăm dò cho thấy đây là những điều có lợi cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Thêm vào đó, các quảng cáo cũng sẽ sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế và khẩu hiệu tranh cử “Xây dựng lại tốt hơn” (Build back better) của ông Biden.

Texas và Ohio là bang đông dân thứ 2 và thứ 7 của Mỹ. Ông Trump đã giành chiến thắng trong cả hai bang này ở kỳ bầu cử tổng thống năm 2016 và việc giữ được 2 bang này có ý nghĩa rất quan trọng trong triển vọng tái đắc cử của ông.

Trước đó, tỷ phú truyền thông Bloomberg hồi giữa tháng 9 tuyên bố sẽ chi ít nhất 100 triệu để giúp ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng tại bang chiến địa Florida với 29 phiếu đại cử tri. Năm 2016, ông Trump giành chiến thắng tại đây với cách biệt 1,2 điểm phần trăm.

Ông Bloomberg vốn là người có quan điểm chỉ trích mạnh Tổng thống Cộng hòa Donald Trump và có đóng góp tài chính lớn để giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2018.

Tỷ phú Bloomberg đã quyết định rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng hồi đầu tháng 3 và tuyên bố hậu thuẫn cho ứng cử viên đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm đánh bại ông Trump.

Theo web Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida, tính đến ngày 27/10, hơn 66,6 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm bầu tổng thống, trong đó có hơn 44,4 triệu người bỏ phiếu qua thư và trên 22,2 triệu người bỏ phiếu trực tiếp.

Theo Newsweek, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước ông Trump 9,2 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò toàn quốc và tại các bang dao động quan trọng.

Trong khoảng thời gian cận kề ngày bầu cử, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang cao hơn các tổng thống một nhiệm kỳ gần đây ở cùng thời điểm, nhưng vẫn thấp hơn tất cả các tổng thống 2 nhiệm kỳ.

Xem thêm >> Mỹ duyệt loạt thương vụ bán vũ khí tỷ USD cho Đài Loan, Trung Quốc chỉ trích gay gắt

Tin mới lên