Nhân vật

Tỷ phú Bloomberg sẽ chi gấp đôi Tổng thống Trump nếu chạy đua vào Nhà Trắng

(VNF) - Năm 2016, ông Donald Trump đã bỏ 66 triệu USD tiền túi để tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, tỷ phú Bloomberg dự kiến chi gần gấp đôi ông Trump nếu chạy đua vào Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới.

Tỷ phú Bloomberg sẽ chi gấp đôi Tổng thống Trump nếu chạy đua vào Nhà Trắng

Tỷ phú Bloomberg sẽ chi tiền túi gấp đôi ông Donald Trump nếu ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020

"Ông Bloomberg dự kiến sẽ không nhận tiền từ các ủy ban hành động chính trị (PAC) nếu ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng", Howard Wolfson, cố vấn chính trị của tỷ phú Bloomberg, tiết lộ.

"Mike (Bloomberg) đã chi hơn 100 triệu USD trong cuộc chạy đua tranh chức thị trưởng lần cuối cùng của ông ấy. Mà thành phố New York chỉ là một phần nhỏ của nước Mỹ", ông Wolfson nói với CNBC qua email. 

Lần cuối cùng ông Bloomberg tranh cử thị trưởng New York là năm 2009. Ông đã trúng cử lần thứ 3, với tư cách một ứng cử viên độc lập.

Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua, ông Bloomberg đã chi hơn 100 triệu USD để ủng hộ các ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Khi được hỏi liệu ông Bloomberg có chi số tiền tương tự để chạy đua vào Nhà Trắng, Wolfson đáp: "Bất kể là bao nhiêu".

Nếu tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020, ông Bloomberg sẽ là một trong số những ứng cử viên có tiềm lực tài chính mạnh nhất. Khối tài sản cá nhân khổng lồ là ưu thế lớn của ông so với các ứng viên tiềm năng khác của Đảng Dân chủ như cựu Phó tổng thống Joe Biden, các thượng nghị sỹ Cory Booker, Elizabeth Warren và Kamala Harris, hạ nghị sỹ Beto O’Rourke.

Ông Bloomberg, 76 tuổi, hiện xếp thứ 10 trong danh sách những người Mỹ giàu nhất của tạp chí Forbes, sở hữu khối tài sản ròng cá nhân khoảng 40 tỷ USD.

Nếu tranh cử Tổng thống, ông sẽ bỏ nhiều tiền túi cho chiến dịch hơn so với những gì mà Tổng thống Donald Trump đã chi cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Năm đó, ông Trump bỏ 66 triệu USD tiền túi để tranh cử.

Trong cuộc bầu cử 2016, chiến dịch của ông Trump huy động được hơn 333 triệu USD, trong đó, có 75 triệu USD đến từ các các ủy ban hành động chính trị (PAC).

Vào năm 2020, ông Trump 74 tuổi, ông Biden 78 tuổi và ông Bloomberg 78 tuổi.

Hiện, Tổng thống Trump đã huy động được hơn 100 triệu USD ngân sách tranh cử cho cuộc chạy đua năm 2020.

Tỷ phú Michael Bloomberg chính là nhà sáng lập công ty dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Radio Iowa hồi đầu tháng 12, Bloomberg đã chia sẻ ý định bán công ty nếu ông ra tranh cử Tổng thống.

Vị tỷ phú cho biết thêm ngoài khả năng bán công ty, ông cũng tính đến việc giao công ty cho một quỹ ủy thác. Mặc dù vậy, ông nói rằng ở tuổi 76 của ông, bán lại Bloomberg LP là lựa chọn tốt hơn.

Tin mới lên