Nhân vật

Tỷ phú Brazil chôn siêu xe Bentley gần 500.000 USD và thông điệp bất ngờ

(VNF) - Câu chuyện tỷ phú Count Chiquinho Scarpa, một trong những người đàn ông giàu có và quyền lực nhất Brazil, lên kế hoạch chôn một chiếc Bentley để có thể lái đi chơi ở thế giới bên kia đã gây sốt trở lại trên truyền thông và mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Tỷ phú Brazil chôn siêu xe Bentley gần 500.000 USD và thông điệp bất ngờ

Tỷ phú Brazil chôn siêu xe Bentley gần 500.000 USD và thông điệp bất ngờ.

Hồi tháng 9/2012, vị tỷ phú sinh năm 1951 này đã bất ngờ tuyên bố về việc "chôn cất" chiếc xe ưa thích của mình trên trang Facebook cá nhân. Đó là chiếc Bentley mui trần màu đen có giá khoảng 500.000 USD tại thời điểm đó.

Kế hoạch này của ông đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và nhận không ít lời chỉ trích

Khi tham dự chương trình “Agora É Tarde”, ông Scarpa cho biết ông nảy ra ý tưởng này sau khi xem một bộ phim tài liệu “nói về các vị Pharaoh thời Ai Cập cổ đại. Họ thường chôn toàn bộ của cải xuống mộ cùng mình để tiếp tục sử dụng ở thế giới bên kia”.

Ông Scarpa mời phóng viên đến dự lễ "động quan" cho chiếc xe hơi của mình.

Suốt một tuần sau thông báo, ông tiếp tục cập nhật kế hoạch chôn xe trên mạng xã hội và bỏ ngoài tai những câu hỏi mọi người chất vấn về việc có phải ông đang cố tình làm việc này để trốn thuế hay không.

Ông Scarpa tung lên mạng bức ảnh chụp ông đang vận hành một chiếc máy xúc phía sau vườn và đào một cái hố đủ lớn để đặt chiếc Bentley vào trong. Ông Scarpa thậm chí còn mời cả phóng viên đến dự lễ "động quan" cho chiếc xe hơi của mình. Tuy nhiên, ngay khi chiếc xe chuẩn bị được hạ xuống, Scarpa đột nhiên dừng mọi hoạt động lại, và tuyên bố lý do chính thức cho hành động kỳ lạ của mình.

"Mọi người đã lên án tôi vì việc cố tình chôn một chiếc Bentley đắt giá. Nhưng sự thật là hầu hết mọi người đang chôn đi một thứ còn giá trị hơn nhiều chiếc xe của tôi. Mọi người đang chôn đi những quả tim, lá gan, lá phổi, những đôi mắt và những quả thận. Điều này thật ngu xuẩn.

Có biết bao người ngoài kia đang chờ được ghép tạng, còn quý vị lại chôn đi những cơ quan nội tạng khỏe mạnh có thể cứu sống bao sinh mệnh. Đây là sự lãng phí lớn nhất thế giới. Chiếc Bentley của tôi thực sự chẳng đáng gì so với những cuộc đời đã cho đi những tạng ấy. Không tài sản nào quý giá hơn một cơ quan nội tạng, vì không gì quý giá hơn sự sống", ông chia sẻ.

Các phóng viên chụp ảnh chiếc xe Bentley gần 500.000 USD đang được "chôn cất".

Rốt cuộc vị tỷ phú Brazil đã không chôn chiếc xe, toàn bộ "chiêu trò" của Scarpa chỉ là một hình thức tuyên truyền cho phong trào "tuần lễ hiến tạng" ở Brazil.

Tỷ phú Scarpa đã ngay lập tức trở thành người hùng sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích là lập dị, ông được ca ngợi là tỷ phú có "IQ vô cực" và có lý tưởng sống vô cùng tốt đẹp khi thay mặt cơ quan hiến tạng quốc gia quảng bá cho hoạt động ý nghĩa này.

Tỷ phú Chiquinho Scarpa xúc động phát biểu trong buổi lễ.

"Tôi là một người hiến tạng. Còn bạn? Tại sao tôi không được chôn chiếc xe của tôi khi tôi muốn làm thế trong khi mọi người đều chọn chôn thứ quý giá hơn đó chính là cơ thể. Không có gì giá trị hơn nội tạng bởi nội tạng có thể cứu sống nhiều người", vị doanh nhân chia sẻ thêm".

Toàn bộ "chiêu trò" của Scarpa chỉ là một hình thức tuyên truyền cho phong trào "tuần lễ hiến tạng" ở Brazil.

Ông Count Chiquinho Scarpa có tên thật  là Scarpa Francisco Filho, sinh năm 1951 ở Sao Paulo, Brazil.

Ông sinh ra trong một gia đình đại gia người Brazil gốc Italia. Ông kiếm được nhiều tiền từ lĩnh vực khai thác mỏ và sản xuất bia.

Xem thêm >> Chứng khoán lao dốc, tài sản tỷ phú Jeff Bezos ‘bốc hơi’ 3,4 tỷ USD chỉ sau 1 ngày

Tin mới lên