Nhân vật

Tỷ phú Elon Musk bán mũ cũng gây được quỹ 300.000 USD

Mới đây, tỷ phú Elon Musk tuyên bố rằng chỉ với việc bán mũ, ông đã kiếm được 300.000 USD cho dự án đường hầm của mình là Công ty The Boring.

Tỷ phú Elon Musk bán mũ cũng gây được quỹ 300.000 USD

Tỷ phú Elon Musk bán mũ có dòng chữ "The Boring Company" và thu về hơn 300.000 USD.

CNBC cho biết, ông Musk đã lập nên Công ty đường hầm The Boring khi quá thất vọng về tình trạng giao thông ở Los Angeles.

Theo đó, ý tưởng của ông là xây dựng một loạt các đường hầm dưới lòng đất tại đây với những chiếc ô tô điện chạy trên các ván trượt ở tốc độ hơn 200km/giờ.

Và để xây dựng thương hiệu cho công ty mới nổi này, CEO Tesla cũng đã cho ra mắt một chiếc mũ hồi tháng 3 với dòng chữ "The Boring Company" trang trí ở mặt trước chiếc mũ.

Sau đó, chiếc mũ được bán ra vào tháng 10 vừa qua với giá lên tới 20 USD mỗi chiếc. Tuy nhiên, chúng vẫn rất được mọi người yêu thích và tìm mua.

Đến giờ, tỷ phú Musk đã tiết lộ rằng thu nhập từ việc bán những chiếc mũ này là hơn 300.000 USD và số tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự án đường hầm của ông.

Điều đó có nghĩa là khoảng 15.000 mũ đã được bán ra chỉ trong chưa đầy 2 tháng, CNBC đưa tin.

Trước đó, Elon Musk đã dần dần tiết lộ các phần của dự án đường hầm này qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo nhiều nguồn tin, mạng lưới đường ngầm này sẽ bao gồm 30 tầng đường hầm, có thể chứa xe ô tô và Hyperloop (hệ thống đường giao thông chạy trên đệm khí siêu tốc mà ông Elon Musk cũng đang phát triển).

Cụ thể, vào tháng 7, ông cho biết hệ thống đường hầm sẽ có thang máy nhằm hạ xe ô tô xuống mạng lưới đường hầm dưới lòng đất, lắp chúng vào các ván trượt và giúp chúng chạy trong thành phố.

Sau đó, ông đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên của một đường hầm đào ở Los Angeles và nói rằng máy đào hầm thứ hai của ông cũng gần như sẵn sàng vào việc.

Tiếp đó, vào tháng 8, Musk đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Thành phố Hawthorne, California để xây dựng một đường hầm thử nghiệm dài 2 dặm (tương đương hơn 3,2km) tại đây.

Tỷ phú Musk đã đùa giỡn gọi hành động gây quỹ bằng việc bán mũ này như là một món quà ban đầu cho những người đầu tư vào dự án đường hầm của ông. Bởi đây cũng giống như việc tham gia một cuộc đào tạo và được cấp cho những xu lẻ ban đầu trong thế giới tiền ảo, tờ CNBC cho biết thêm.

Tin mới lên