Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk: ‘Hoảng loạn vì virus corona là xuẩn ngốc’

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho rằng việc hoảng loạn trước sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra là không đáng có.

Tỷ phú Elon Musk: ‘Hoảng loạn vì virus corona là xuẩn ngốc’

Tỷ phú Elon Musk.

“Hoảng loạn vì virus corona là xuẩn ngốc”, tỷ phú Elon Musk viết trên trang Twitter cá nhân bất chấp thực tế là rất nhiều người lo lắng về đại dịch này.

Được biết, sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Mỹ khiến việc kinh doanh của hãng sản xuất xe điện Tesla bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tỷ phú Elon Musk đã mất khoảng 6,7 tỷ USD trên thị trường chứng khoán khi nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.

Bang California của Mỹ, nơi đặt trụ sở Tesla, đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” do dịch Covid-19 từ ngày 5/3.

Theo Thống đốc Gavin Newsom, việc áp dụng tình trạng khẩn cấp là cần thiết để tập trung các nguồn lực liên bang nhằm chống sự lây lan của căn bệnh này.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, nhà máy Tesla Gigafactory ở Trung Quốc đã tạm thời bị đình chỉ hoạt động. Đây là nhà máy sản xuất pin và xe hơi Model 3 và Model Y.

Phát ngôn viên của Tesla từ chối bình luận về việc công ty này sẽ phản ứng ra sao nếu nhân viên của họ dương tính với Covid-19.

Cho tới nay, ít nhất 8 bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp được giới chức Washington, Florida và California đưa ra đầu tiên trên cả nước, sau khi 21 trường hợp tử vong được ghi nhận, trong đó 18 trường hợp ở Washington, hai ở Florida và một ở California. Tiếp đó, 5 bang là Kentucky, New York, Maryland, Utah và Oregeon cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Oregon là bang mới nhất tuyên bố tình trạng khẩn cấp sáng 8/3, sau khi Thống đốc Kate Brown công bố 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở bang này lên 14. Brown cho hay tuyên bố sẽ cho phép bang này khai thác mọi nguồn lực khẩn cấp, bao gồm cả việc triển khai đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện.

Cho tới nay, Mỹ ghi nhận 542 ca nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Trong đó, bang Washington ghi nhận số cao nhiễm nhiều nhất cả nước, 115, tính đến sáng 9/3. Thống đốc bangJay Inslee đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Các nước ‘xử lý’ người trốn cách ly như thế nào?

Tin mới lên