Nhân vật

Tỷ phú Elon Musk: ‘Nếu ở một quốc gia khác không phải Mỹ, tôi đã không thành công’

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã dành nhiều lời khen ngợi cho nước Mỹ và nói rằng ông sẽ không thể tìm thấy thành công như ngày nay nếu ở một quốc gia khác. "Mỹ chắc chắn vẫn là miền đất của cơ hội nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác", Elon Musk khẳng định. Musk được sinh ra ở Pretoria, Nam Phi vào năm 1971 và đã di cư sang Mỹ vào năm 1992.

Tỷ phú Elon Musk: ‘Nếu ở một quốc gia khác không phải Mỹ, tôi đã không thành công’

Tỷ phú Elon Musk: ‘Nếu ở một quốc gia khác không phải Mỹ, tôi đã không thành công’

Năm 2002, Musk thành lập SpaceX, một công ty dịch vụ sản xuất hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian. Ông đã giúp đỡ về tài chính cho Tesla, một công ty sản xuất xe điện và pin mặt trời vào năm 2003, và sau đó trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm của công ty này. 

Trong khi SpaceX đang đứng trước sứ mệnh lịch sử để đưa hai phi hành gia NASA lên vũ trụ, Tesla đã trở thành một nhà vô địch trong lĩnh vực di động điện và đang chạy đua công nghệ tương lai trong đó có ô tô tự lái.

Dù đã đạt được nhiều thành tựu, Musk vẫn luôn có tầm nhìn tiến lên phía trước. Tỷ phú 48 tuổi này cho rằng nước Mỹ là nơi mang lại cơ hội cho ông. "Mỹ chắc chắn vẫn là miền đất của cơ hội nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác", Elon Musk nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Musk kể rằng mặc dù phải trả các khoản nợ khi còn là sinh viên nhưng Musk luôn nung nấu mong muốn đến Mỹ. "Tôi đã thanh toán khoản nợ 100.000 USD tại trường đại học bằng các khoản vay dành cho sinh viên, học bổng, việc làm. Tôi đã thành lập công ty đầu tiên của mình (Zip2 - PV) với 2.500 USD, tôi có một máy tính và một chiếc ô tô mà tôi đã mua với giá 1.400 USD, cùng tất cả khoản nợ đó", Musk giải thích thêm.

Musk đã bán Zip2 với giá xấp xỉ 300 triệu USD và sau đó thành lập một dịch vụ tài chính trực tuyến có tên X.com sau này trở thành PayPal. PayPal đã được eBay mua lại vào năm 2002 với giá xấp xỉ 1,5 tỷ USD và những thành công này đã giúp Musk thành lập SpaceX và đầu tư vào Tesla.

Và mặc dù gần đây Musk nói rằng ông sẽ từ bỏ tài sản vật chất của mình và thậm chí còn rao bán nhiều tài sản khác, ước tính trị giá tài sản của vị tỷ phú này là 36,8 tỷ USD. "Chắc chắn không có quốc gia nào khác mà tôi có thể thực hiện điều này - với tư cách là người nhập cư", ông nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Trong nhiều năm qua, Musk đã cố gắng tạo ra một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới ngay cả khi có rất nhiều nhà phê bình. Trong khi những người nghi ngờ đã dự đoán "ngày tận thế" đang đến ở các giai đoạn khác nhau trong quá khứ thì Musk vẫn cố gắng để tiến về phía trước.

Từ khoá: Elon Musk, SpaceX, Telsa,
Tin mới lên