Nhân vật

Tỷ phú Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng

(VNF) - CEO Elon Musk vừa quyết định bán căn nhà cuối cùng mà ông sở hữu, chỉ 1 tuần sau loạt bài báo nói rằng ông và những tỷ phú khác trả rất ít tiền thuế trong nhiều năm.

Tỷ phú Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng

Nhiều thông tin cho rằng tỷ phú Elon Musk đang dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa

Tỷ phú Elon Musk vừa rao bán căn biệt thự ở California Bay Area hôm 14/6 với giá 37,5 triệu USD. Căn biệt thự này nằm trên đường Crystal Springs ở Hillsborough, chủ yếu được cho thuê để tổ chức sự kiện.

Hiện ông chủ SpaceX đang sống trong một căn nhà thuê với giá 50.000 USD ở Boca Chica, Texas, gần nhà máy sản xuất tên lửa Starbase của tập đoàn SpaceX. Elon Musk đã chuyển tới đây từ năm ngoái.

Elon Musk lần đầu tiên công bố kế hoạch bán nhà và hầu hết tài sản của mình cách đây hơn một năm, như một cách để bác bỏ những lời chỉ trích về sự giàu có.

Hồi tháng 6/2020, tỷ phú Elon Musk bán một dinh thự rộng gần 1.900m2 ở khu Bel Air của Los Angeles với giá 29 triệu USD. Tới tháng 10/2020, ông bán tiếp căn biệt thự tiếp theo với giá 7,2 triệu USD. Vào tháng 12/2020, Elon Musk bán 4 ngôi nhà lân cận ở Bel Air với tổng giá trị 61,8 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Elon Musk từng nói sẽ bán tài sản để chứng tỏ sự nghiêm túc của mình trong ý định xây dựng thành phố trên sao Hỏa.

Giải thích lý do bán hết nhà cửa, Musk nói: “Đây là để tự do, tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết mình cho Sao Hỏa và Trái Đất. Những gì bạn sở hữu sẽ chỉ nghiền nát bạn. Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích, và tôi sẽ tính đến chuyện thuê nhà trong tương lai”.

Tuần trước, trang ProPublica đăng một bài viết nói rằng Musk cùng với loạt tỷ phú như Jeff Bezos và Warren Buffett chỉ đóng số tiền thuế rất nhỏ so với khối tài sản khổng lồ của họ. Bài báo này dựa trên dữ liệu hoàn thuế của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) về hàng nghìn cá nhân thuộc tầng lớp giàu nhất ở Mỹ. Theo bài báo, Musk không đóng một đồng thuế liên bang nào trong năm 2018 và chưa đầy 70.000 USD trong các năm 2015 và 2017.

Từ khoá: Elon Musk, Jeff Bezos, SpaceX,
Tin mới lên