Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk từ chối tham gia ban lãnh đạo, đề xuất dùng Dogecoin trả phí cho Twitter

(VNF) - CEO Tesla Elon Musk, người vừa trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, đã quyết định không tham gia hội đồng quản trị của công ty truyền thông xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk từ chối tham gia ban lãnh đạo, đề xuất dùng Dogecoin trả phí cho Twitter

Tỷ phú Elon Musk đề xuất dùng Dogecoin trả phí cho Twitter.

"Việc bổ nhiệm ông Elon Musk vào hội đồng quản trị sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 9/4, nhưng ông Elon đã chia sẻ vào sáng cùng ngày rằng ông ấy sẽ không tham gia vào ban lãnh đạo Twitter”, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết trong một thông báo ngày 10/4.

“Tôi tin rằng điều này là tốt nhất. Chúng tôi đã và sẽ luôn coi trọng ý kiến ​​đóng góp từ các cổ đông cho dù họ có nằm trong Hội đồng quản trị của chúng tôi hay không. Elon Musk là cổ đông lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi sẽ luôn cởi mở với ý kiến ​​đóng góp của ông ấy”, ông Agrawal nhấn mạnh thêm.

Động thái diễn ra sau khi ban lãnh đạo của Twitter trước đó gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) về việc tỷ phú Elon Musk sẽ giữ chức Giám đốc hạng II với nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2024. Elon Musk cũng cam kết sẽ không sở hữu nhiều hơn 14,9% cổ phiếu Twitter trong giai đoạn này.

Trên trang cá nhân, CEO Twitter Parag Agrawal đánh giá ông chủ Testla là "một tín đồ cuồng nhiệt và là nhà phê bình gay gắt về dịch vụ”, đây chính xác là những gì Twitter cần để giúp nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng cho biết ông mong chờ được làm việc cùng hội đồng quản trị Twitter và hứa hẹn “tạo ra những thay đổi đáng kể cho Twitter trong vài tháng tới”.

Trước đó, việc tỷ phú Elon Musk thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, đã giúp giá trị của mạng xã hội này tăng hơn 27%. Khoản đầu tư cũng biến ông trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Ở động thái liên quan, tỷ phú Elon Musk ngày 9/4 cũng nêu ra một số điểm cần thay đổi đối với dịch vụ đăng ký trả phí mới của Twitter là Twitter Blue, bao gồm việc giảm giá, cấm quảng cáo và cung cấp sự lựa chọn thanh toán bằng đồng Dogecoin (DOGE)

"Mức giá có thể khoảng 2 USD mỗi tháng nhưng cần trả trước trong 12 tháng. Thậm chí, người dùng có một tùy chọn thanh toán bằng Dogecoin", tỷ phú Elon Musk nói về mức phí của Twitter Blue trên Twitter.

Dogecoin, một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin, vốn là đồng tiền số mà Elon Musk yêu thích và nhiều lần đề cập tới. Đồng tiền này đã nhiều lần tăng đột ngột hàng chục phần trăm sau những tuyên bố liên quan của vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Xem thêm >> Nga dọa kiện phương Tây nếu bị ‘chèn ép tới vỡ nợ’

Tin mới lên