Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi hoàn tất thỏa thuận mua lại. Đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho ý định cắt giảm kiểm duyệt nội dung của vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump.

“Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn,” Elon Musk nói tại hội nghị Future of the Car của Financial Times hôm 10/5. Vị tỷ phú cũng lưu ý rằng, hiện ông chưa hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter nên đây vẫn còn là vấn đề “không chắc chắn xảy ra".

Elon Musk, người giàu nhất thế giới và là giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla, đã ký một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua lại Twitter. Theo thông tin từ Reuters, Musk dự kiến ​​sẽ trở thành CEO tạm thời của Twitter sau khi kết thúc thương vụ.

Được biết, Twitter đã khoá vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 1/2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông tại Quốc hội Mỹ. Quyết định được đưa ra sau cuộc bạo loạn vào ngày 6/1 do "có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực".

Tại thời điểm đó, ông Trump là một người hoạt động tích cực trên mạng Twitter với hơn 80 triệu người theo dõi.

Khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố rằng ông muốn tiếp quản Twitter, nhiều người đã đặt đã đặt câu hỏi về việc liệu vị tỷ phú có mời cựu Tổng thống Trump quay lại mạng xã hội hay không. Tháng trước, ông Trump cho biết sẽ không quay lại Twitter kể cả khi được dỡ bỏ lệnh cấm.

“Tôi thất vọng vì cách tôi bị Twitter đối xử. Tôi sẽ không quay lại Twitter,” thay vào đó ông Trump sẽ hoạt động trên mạng xã hội riêng Truth Social.

Theo CEO Tesla, lệnh cấm vĩnh viễn nên “cực kỳ hiếm” và chỉ dành cho các tài khoản spam, lừa đảo hoặc chạy bởi các chương trình phần mềm.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cũng ủng hộ quan điểm của CEO Tesla. "Quyết định của Elon Musk trong việc đưa cựu tổng thổng Trump trở lại nền tảng Twitter là một lời kêu gọi đúng đắn", Anthony Romero, giám đốc tổ chức, cho biết.

"Dù muốn hay không, cựu Tổng thống Trump vẫn là một trong những nhân vật chính trị quan trọng nhất ở Mỹ và công chúng rất quan tâm tới các bài phát biểu của ông ấy", ông nói thêm.

Tuy nhiên, việc Elon Musk cho phép ông Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác quay lại mạng xã hội Twitter đang làm dấy lên lo ngại đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Xem thêm >> EU tính bồi thường tài chính cho Hungary để từ bỏ dầu Nga

Tin mới lên