Nhân vật

Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani là người giàu thứ 6 trên thế giới

(VNF) - Trong khi đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Ấn Độ, tỷ phú Mukesh Ambani vẫn chứng kiến tài sản nảy nở từng ngày, chạm ngưỡng 72,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 6 trên thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani là người giàu thứ 6 trên thế giới

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.

Chưa đầy 1 tháng trước, tỷ phú Ấn Độ Ambani là đại diện châu Á duy nhất lọt top 10 người giàu nhất thế giới sau khi tài sản của ông nhảy vọt lên 64,5 tỷ USD.

Tới ngày 14/7, tài sản của ông đã tăng lên mức 72,4 tỷ USD, vượt huyền thoại đầu tư Warren Buffett (69,7 tỷ USD), CEO Tesla Elon Musk (68,6 tỷ USD) và hai đồng sáng lập Google Sergey Brin (69,4 tỷ USD) và Larry Page (71,6 tỷ USD) để trở thành tỷ phú giàu thứ 6 trên thế giới.

Ông Mukesh Ambani nắm giữ 42% cổ phiếu của Reliance Industrie. Ông đã đưa Reliance từ một công ty năng lượng thành một tập đoàn lớn, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng, nền tảng kỹ thuật số và nhiều mảng khác.

Vị tỷ phú này cũng là người đứng sau hàng loạt dự án khủng, như xây dựng tổ hợp khai khoáng lớn nhất thế giới ở Jamnagar, sở hữu mạng lưới dữ liệu di động rộng khắp toàn cầu cũng như công ty bán lẻ lớn nhất, lợi nhuận tốt nhất tại Ấn Độ.

Tỷ phú Mukesh Ambani là người giàu thứ 6 trên thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Sở dĩ thời gian gần đây tài sản của ông gia tăng đáng kể là nhờ Jio Platforms, công ty kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông và kỹ thuật số thuộc Reliance Industries, vừa nhận hơn 15 tỷ USD vốn rót từ Facebook, General Atlantic, Silver Lake Partners, KKR & Co và quỹ tài sản của Saudi Arabia chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng, chiếm hơn một nửa khoản đầu tư vào các công ty viễn thông trên toàn thế giới trong năm nay.

Một báo cáo đầu tháng 6 của Sanford C. Bernstein dự đoán, Jio Platforms có thể chiếm 48% thị phần thuê bao di động của Ấn Độ vào năm 2025.

Ngoài ra, trong tuần này, tập đoàn dầu khí BP (Anh) cũng chi 1 tỷ USD mua lại cổ phần tại các chi nhánh bán lẻ nhiên liệu của Reliance.

Theo Bloomberg, trong thỏa thuận tiềm năng mới nhất, Reliance chuẩn bị thâu tóm cổ phần tại một số đơn vị của Future Group, công ty từng hợp tác với Amazon.com.

Hồi năm ngoái, Reliance vượt qua Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ thuộc sở hữu nhà nước để trở thành công ty lớn nhất đất nước xét về doanh thu.

Xem thêm >> Bị bác gần hết yêu sách ở Biển Đông, Trung Quốc nói Mỹ ‘kích động đối đầu trong khu vực’

Tin mới lên