Tài chính

Tỷ phú Jack Ma: Không 'hâm mộ' Bitcoin nhưng ủng hộ nền kinh tế phi tiền mặt

(VNF) - Trong cuộc đối thoại với hơn 3.000 sinh viên Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia chiều 6/11, ông chủ Tập đoàn Alibaba đã trả lời câu hỏi của một khán giả về Bitcoin.

Tỷ phú Jack Ma: Không 'hâm mộ' Bitcoin nhưng ủng hộ nền kinh tế phi tiền mặt

Tỉ phú Jack Ma trong cuộc đối thoại với sinh viên Việt Nam

Khi nhận được câu hỏi về tương lai của Bitcoin, Jack Ma đã nói:

"Tôi không phải người hâm mộ đồng Bitcoin nhưng tôi cũng quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt. Điều tôi muốn nói và tìm hiểu là giá trị của nó. Đằng sau đó là công nghệ rất mạnh".

Jack Ma đã được hỏi về Bitcoin trong cuộc đối thoại với hơn 3.000 sinh viên Việt Nam

Ông chia sẻ thêm:

"Công việc của tôi ở Alibaba hay Alipay là cố gắng đảm bảo thế giới phi tiền mặt là xã hội bình đẳng. Tất cả một xã hội phát triển bao trùm. Tất cả mọi người đều được hưởng lợi ở đó. Tôi căm thù tham nhũng và phương thức thanh toán không tiền mặt góp phần hạn chế tham nhũng."

"Tôi không biết nhiều về Bitcoin, nên không thể giả đò là hiểu biết để trả lời cho bạn. Tôi cho rằng, làm kinh doanh hay một vấn đề gì, nếu các bạn không biết, không có gì đáng ngượng cả. Nhưng nếu không biết mà cố tỏ ra là biết, đó mới là điều đáng ngượng", ông kết luận.

Sự gia tăng liên tục gần đây đã khiến Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư, bất chấp những quy định nghiêm ngặt với đồng tiền ảo này.

Tại Trung Quốc, sau vụ siết chặt của các nhà quản lý, một số sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại nước này hiện đang chuyển dần sang thị trường OTC (thị trường chứng khoán phi tập trung).

Tin mới lên