Tài chính quốc tế

Tỷ phú Jeff Bezos mạnh tay đầu tư vào startup công nghệ sinh học chống lão hoá

(VNF) - Công ty mới được tỷ phú Amazon đầu tư là Altos Labs với dự án phát triển một công nghệ có thể lập trình lại các tế bào của con người.

Tỷ phú Jeff Bezos mạnh tay đầu tư vào startup công nghệ sinh học chống lão hoá

Tỷ phú Jeff Bezos mạnh tay đầu tư vào startup công nghệ sinh học chống lão hoá

Theo MIT Tech Review, các nghiên cứu được thực hiện tại Atlos Labs nhằm tìm cách đảo ngược quá trình lão hoá của con người đã thu hút được đầu tư từ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Công ty có trụ sở tại Mỹ và đang có kế hoạch thành lập các viện nghiên cứu ở California, Cambridge và Nhật Bản.

Được biết, Atlos Labs chỉ mới thành lập hồi đầu năm nay, sau một hội nghị kéo dài hai ngày về công nghệ sinh học chống lão hóa tại dinh thự Palo Alto của nhà đầu tư kiêm ông trùm công nghệ người Nga Yuri Milner. Theo ước tính của Forbes, tỷ phú Milner được biết đến với việc đầu tư vào các công ty như Facebook, Twitter, Spotify và Airbnb với số tiền lên tới 4,8 tỷ USD.

Báo cáo về Altos Labs cho biết danh sách các nhà đầu tư có tên những tỷ phú như ông Jeff Bezos hay ông Milner đã khiến công ty có nhiều triển vọng phát triển cũng như thu hút các nhà đầu tư khác quan tâm đến lĩnh vực này.

Altos Labs đang chủ yếu tập trung vào một công nghệ được gọi là lập trình lại, hoạt động bằng cách thêm protein vào tế bào. Về cơ bản, công nghệ này cho phép chỉ dẫn tế bào trở lại trạng thái giống như tế bào gốc. Nếu thành công, nó sẽ cho phép trì hoãn sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho con người. Công ty hiện vẫn đang tuyển dụng các nhà khoa học với mức lương hàng năm lên tới 1 triệu USD.

Nghiên cứu của công ty có sự hỗ trợ của nhà khoa học Nhật Bản Shinya Yamanaka, người đã đoạt giải Nobel 2012 nhờ trình diễn công nghệ nói trên trên chuột. Ông sẽ tham gia Altos Labs với tư cách là chủ tịch hội đồng cố vấn khoa học.

Bên cạnh đó, nhà sinh vật học người Tây Ban Nha Juan Carlos Izpisua Belmonte cũng đã gia nhập công ty. Ông nổi tiếng là nhà nghiêm cứu dẫn đầu nhóm cấy ghép tế bào người vào phôi thai khỉ và từng đưa ra dự đoán rằng tuổi thọ của con người có thể kéo dài thêm 50 năm.

Được biết, Atlos Labs không phải công ty duy nhất trong mảng công nghệ sinh học nhận được sự quan tâm của ông Bezos. Vào năm 2018, ông đã đầu tư vào Unity Technologies, một công ty công nghệ sinh học có mục tiêu là tạo ra các liệu pháp chống lão hóa.

Hồi tháng 2 năm nay, khi từ chức CEO của Amazon, ông Bezos cho biết sẽ dành thời gian vào công việc từ thiện và đam mê cá nhân. Cho đến nay, thám hiểm không gian và kéo dài tuổi thọ được cho là hai "đam mê" lớn nhất mà ông Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới, không ngại đầu tư vào.

Xem thêm >> Hyundai Heavy Industries kỳ vọng vào đợt IPO 900 triệu USD

Tin mới lên