Nhân vật

Tỷ phú Jeff Bezos sắp bay vào vũ trụ, hơn 14.000 người kêu gọi đừng quay lại Trái Đất

(VNF) - Hơn 14.000 người đã ký vào bản kiến nghị yêu cầu ông chủ Amazon Jeff Bezos không quay lại trái đất sau khi ông tuyên bố kế hoạch bay vào vũ trụ trong tháng 7 tới.

Tỷ phú Jeff Bezos sắp bay vào vũ trụ, hơn 14.000 người kêu gọi đừng quay lại Trái Đất

Hàng nghìn người đã ký vào bản "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái Đất".

Hôm 7/6, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo về chuyến du hành không gian bằng tàu vũ trụ New Shepard do Công ty Blue Origin của ông chế tạo. Em trai của vị tỷ phú này cũng sẽ tham gia cùng ông.

Chuyến bay dự kiến vào ngày 20/7. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Bezos sẽ là người đầu tiên trong số các tỷ phú ngành vũ trụ trải nghiệm công nghệ bay vào vũ trụ mà ông đã đổ hàng triệu USD vào phát triển.

Chuyến đi sẽ đưa Bezos dẫn trước đối thủ của mình là tỷ phú Elon Musk, người sở hữu Công ty hàng không vũ trụ SpaceX với nhiều bước tiến hơn nhưng chưa bao giờ bay vào không gian.

Nhà phân tích Adam Jonas của Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho rằng việc đưa người giàu nhất thế giới cùng một trong số những nhân vật nổi bật trong giới kinh doanh lên vũ trụ sẽ là cơ hội quảng bá đáng kể cho cách nhìn không gian như một cơ hội thám hiểm, công nghiệp hóa và đầu tư.

Sau khi có thông tin Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ, một đơn kiến nghị đã được tạo ra trên trang Change.org bởi người dùng Jose Ortiz với tựa đề: "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái Đất".

“Jeff Bezos chính là một phiên bản của Lex Luthor, ông ta cải trang thành ông chủ cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công. Trên thực tế, ông ta là một lãnh chúa độc ác, muốn thống trị thế giới. Chúng tôi đã biết điều này trong nhiều năm qua”, bản kiến ​​nghị viết.

Tạo hình nhân vật Lex Luthor được cho là khá giống với tỷ phú Jeff Bezos với đầu trọc và khuôn mặt lạnh lùng.

Lex Luthor vốn là một nhân vật phản diện hư cấu trong những bộ truyện siêu anh hùng của DC Comics. Lex Luthor được xây dựng là 1 thiên tài công nghệ, 1 doanh nhân có tài và là một trong những người thông minh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, người này lại là kẻ thù không đội trời chung với Siêu Nhân, xung đột với Người Dơi và các nhân vật siêu anh hùng khác trong DC Universe.

Tạo hình nhân vật Lex Luthor được cho là khá giống với tỷ phú Jeff Bezos với đầu trọc và khuôn mặt lạnh lùng.

Được biết, cho tới nay đã có hơn 14 000 người ký vào bản kiến nghị và con số này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Có nhiều người thậm chí còn đề xuất Jeff Bezos mang Elon Musk đi cùng và cả hai đừng quay trở lại trái đất.

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ chính thức từ chức CEO Amazon vào ngày 5/7, người kế nhiệm là ông Andy Jassy, đang phụ trách bộ phận đám mây Amazon Web Services (AWS).

Dù từ chức CEO, Jeff Bezos vẫn giữ cương vị Chủ tịch điều hành chung trong ban giám đốc tập đoàn mà ông là nhà sáng lập.

Trong thư gửi nhân viên Amazon, ông Bezos cho biết sẽ vẫn "tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon" nhưng chuyển hướng đến nhưng hoạt động từ thiện của mình, như Day One Fund và Bezos Earth Fund, cũng như các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và báo chí. Ông khẳng định quyết định của mình không phải là "về hưu" và ông "chưa bao giờ có nhiều năng lượng" hơn lúc này.

Xem thêm >> Trung Quốc yêu cầu CEO Meituan 'sống kín tiếng' sau khi đăng thơ cổ lên mạng xã hội

Tin mới lên