Tài chính quốc tế

Tỷ phú Jeff Bezos thu về 2,8 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Amazon

(VNF) - Theo nguồn tin Reuters, tỷ phú Jeff Bezos đã bán ra số cổ phiếu Amazon trị giá 990 triệu USD vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước.

Tỷ phú Jeff Bezos thu về 2,8 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos thu về 2,8 tỷ USD từ việc bán cổ cổ phiếu Amazon.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cho biết trong ba ngày cuối tháng 7, vị tỷ phú giàu nhất thế giới này cũng đã bán ra 1 lượng cổ phiếu Amazon trị giá lên tới 1,8 tỷ USD.

Như vậy, tổng giá trị cổ phiếu Amazon của tỷ phú Jeff Bezos trong tuần trước lên tới 2,8 tỷ USD.

Động thái này được cho là một phần của kế hoạch giao dịch 10b5-1 đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, Amazon đã từ chối bình luận về việc bán cổ phiếu của tỷ phú Bezos.

Được biết, ông Jeff Bezos có kế hoạch là mỗi năm sẽ bán lượng cổ phiếu trị giá khoảng 1 tỷ USD để tài trợ cho công ty thám hiểm không gian của mình, Blue Origin.

Mặc dù phải chia hơn 38 tỷ USD sau khi hoàn tất việc ly hôn với vợ hồi đầu tháng 7, nhưng tỷ phú Jeff Bezos vẫn đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá lên tới 110 tỷ USD.

Trong khi đó, với việc được chia 25% cổ phần của hai vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon trị giá 38,3 tỷ USD, bà MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon, người giàu thứ 22 và là phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới.

Tin mới lên