Tài chính quốc tế

Tỷ phú Mỹ dự đoán bitcoin sẽ giảm còn 8.000 USD

Michael Novogratz, cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress Investment Group, một trong những nhà đầu tư lớn của Bitcoin, đã trì hoãn việc ra mắt quỹ phòng hộ tiền tệ số và dự đoán giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức 8.000 USD.

Tỷ phú Mỹ dự đoán bitcoin sẽ giảm còn 8.000 USD

Ông Michael Novogratz.

"Chúng tôi không thích điều kiện thị trường và muốn đánh giá lại những gì chúng tôi đang làm. Tôi nghĩ việc nhấn nút tạm dừng đầu tư vào Bitcoin ở thời điểm hiện tại là bước đi thông minh", ông Novogratz nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm 22/12.

Theo Bloomberg, ông Novogratz đã đề cập đến một số trở ngại trong việc thực hiện giao dịch Bitcoin hoặc Ethereum cho khách hàng trong buổi nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng vào tuần trước. 

Được biết, ông Novogratz cũng đã bán các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số trong tài khoản cá nhân của mình khi Bitcoin vượt qua các mốc 13.000 USD, 16.000 USD, 17.000 USD, và khi Ethereum lên đến 600 USD, 700 USD và 800 USD.

"Tôi không muốn phải đối mặt với những cảm xúc rối loạn mà tiền tệ số đem lại. Có rất nhiều mâu thuẫn trong việc kinh doanh loại tiền này và nó sẽ diễn biến phức tạp hơn tôi mong muốn", ông Novogratz cho hay.

Giá Bitcoin sụt giảm tới 42% trong bốn ngày qua, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2013. Hôm 22/12, đồng tiền này đã có phiên giao dịch khó lường khi lao dốc xuống còn 10.776 USD, trước khi hồi phục lên mức 13.268 USD. Lần giao dịch cuối cùng Bitcoin có giá dưới 10.000 USD là vào ngày 1/12/2017. Các đồng tiền số khác bao gồm Ethereum và Litecoin cũng trên đà giảm.

Song, ông Novogratz vẫn lạc quan về tương lai dài hạn của tiền tệ số, tin rằng loại tiền này sẽ là lực lượng thay đổi hệ thống tài chính truyền thống, đồng thời dự đoán Bitcoin có khả năng sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm tới, mặc dù có thể Bitcoin sẽ không tiếp cận được mức 20.000 USD trong ít nhất là ba hoặc bốn tháng tới. Thị trường này vẫn còn chỗ để phát triển, đặc biệt khi các tổ chức tài chính lớn tham gia giao dịch và khi các quy định mới được đưa ra.

Tin mới lên