Nhân vật

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tặng vé máy bay cho công dân Nga lưu lạc

(VNF) - Nguồn tin của VietnamFinance cho hay chiều 30/5, người đàn ông Nga lưu lạc ở Nha Trang đã lên máy bay về nước bằng vé máy bay do một doanh nhân Việt Nam tặng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tặng vé máy bay cho công dân Nga lưu lạc

Đại diện Vietjet trao vé cho ông Kunznetsov Oleg

Người tặng vé cho người đàn ông lưu lạc này chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, một trong hai tỷ phú USD của Việt Nam hiện nay. 

Được biết, đây là khoản tiền cá nhân, không liên quan đến Vietjet.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, ông Kunznetsov Oleg, công dân Nga, đến Nha Trang làm ăn nhưng thất bại, phải sống trong khốn khó, không có tiền về nước nên đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Vì từng có trải nghiệm ở nước Nga, có nhiều kỷ niệm tốt đẹp với nước Nga nên tỷ phú đã quyết định chi tiền mua vé máy bay để đưa ông về nước.

Ông Oleg khi còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa

Trước đó, theo mô tả trên báo chí, ông Chu Văn Công - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa - cho biết, trong số 260 trường hợp được nuôi dưỡng, chăm sóc ở trung tâm có một người nước ngoài là Kunznetsov Oleg, được đưa vào hồi tháng 12/2016 do thất lạc người thân, sống lang thang.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông Kunznetsov Oleg nhập cảnh vào Việt Nam sống cùng gia đình và làm kinh doanh. Năm 2013, mẹ ông tử vong trong lần lên cơn đau tim, được đưa về quê nhà. Chị em ông kế thừa công việc, song được thời gian thì làm ăn thua lỗ rơi vào cảnh khánh kiệt. Tiền tiết kiệm cạn dần khiến cuộc sống của họ rơi vào cảnh khốn khó và sau đó người chị bỏ đi.

Thấy người đàn ông Nga có dấu hiệu bất thường, Sở Ngoại vụ phát hiện và cùng chính quyền TP Nha Trang tiếp cận, đưa vào Bệnh viện chuyên khoa Tâm Thần Khánh Hòa điều trị. 

Ông Oleg (áo trắng, giữa) trước giờ chia tay Nha Trang

Tham dự việc đưa ông Oleg về nước có đại diện Sở Ngoại vụ, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Trung tâm Bảo trợ bệnh nhân và hãng hàng không Vietjet.

Tin mới lên