Nhân vật

Tỷ phú Nhật tuyển bạn gái cùng du hành quanh mặt trăng

(VNF) - Phải chi rất nhiều tiền để trở thành hành khách dân sự đầu tiên bay lên Mặt trăng bằng phi thuyền Starship của hãng SpaceX (Mỹ), tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa mới đây đã công khai tuyển bạn gái để cùng đồng hành chuyến đi này.

Tỷ phú Nhật tuyển bạn gái cùng du hành quanh mặt trăng

Gần đây, tỷ phú Maezawa thu hút được sự quan tâm của nhiều người khi công bố chia tay bạn gái là nữ diễn viên Ayame Goriki.

Tự nhận bản thân thấy "cô đơn, buồn chán" sau khi chia tay bạn gái, Maezawa Maezawa chia sẻ trên Twitter rằng ông "muốn chia sẻ trải nghiệm du hành vũ trụ với một người phụ nữ đặc biệt".

"Giấc mơ của tôi là được bay vào vũ trụ, bởi vậy tôi muốn tìm một người đặc biệt cho chuyến đi vô cùng đặc biệt của mình. Chỉ cần người đó muốn tận hưởng cuộc sống giống tôi, yêu chuộng hòa bình và am hiểu về vũ trụ", vị tỷ phú Nhật Bản viết trên trang cá nhân Twitter.

Tỷ phú Yusaku Maezawa cũng lưu ý rằng điều kiện tham gia là những cô gái trên 20 tuổi và vẫn còn độc thân.

Việc nhận ứng viên sẽ kết thúc vào ngày 17/1 và vị tỷ phú 44 tuổi này sẽ chọn một đối tác vào cuối tháng 3 năm nay.

Tháng 9/2018, SpaceX tiết lộ Maeazwa đã đặt một khoản tiền lớn để trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trên Starship. Chuyến đi sẽ đưa Maeazwa bay quanh Mặt Trăng nhưng không được đáp lên bề mặt. Sau đó, Starship sẽ đưa ông trở về Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi phí cho chuyến đi này là bao nhiêu. Tuy vậy, Elon Musk từng hé lộ nó đủ để trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Trong thông báo tuyển chọn người đồng hành, Maeazwa cũng cho biết sẽ trả thêm tiền để đưa 6-8 nghệ sĩ đi cùng ông. Những nghệ sĩ này được yêu cầu tạo ra một thứ gì đó khi trở về Trái Đất. Những sản phẩm của họ sẽ truyền cảm hứng cho những người mơ mộng về sự sống bên ngoài Trái Đất.

Yusaku Maezawa, sinh năm 1975, là một tỷ phú, doanh nhân và nhà sưu tập nghệ thuật người Nhật Bản. Ông đã thành lập Start Today vào năm 1998 và ra mắt trang web bán lẻ thời trang trực tuyến Zozotown lớn nhất Nhật Bản, vào năm 2004.

Ông Yusaku Maezawa nổi tiếng là người có tích cách khá đặc biệt. Năm 2017, ông từng mua một bức họa của Jean-Michel Basquiat với giá 110 triệu USD.

Hồi đầu tháng 1 mới đây, ông Maezawa cũng đã quyết định tặng 9 triệu USD cho 1.000 người theo dõi mình trên Twitter.

Doanh nhân Yusaku Maezawa cho biết ông sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1.000 người đã chia sẻ bài đăng vào ngày 1/1 của ông để tặng 9 triệu USD.

Theo ông Yusaku Maezawa, đây là một thử nghiệm nghiêm túc để xem liệu tiền có mang lại hạnh phúc cho con người hay không. Ông hy vọng thử nghiệm này sẽ thu hút được sự quan tâm của các học giả và nhà kinh tế.

Ông còn được biết đến với những sở thích chi tiêu xa xỉ cho những chiếc xe hơi, nghệ thuật và thể thao nhưng cũng có thiên hướng tập trung vào những ý tưởng kiểu như “sống một thế giới không có tiền bạc”.

Maezawa đã từng đưa ra ý tưởng về “thu nhập cơ bản” (mỗi tháng sẽ tặng một số tiền nhất định cho mỗi người dân) và nó đã gây ra sức hút cho một số người trong giới chính trị và được ủng hộ bởi ứng cử viên tổng thống của Đảng dân chủ Mỹ - Andrew Yang.

Xem thêm >> Trung Quốc lại có tuyên bố cứng rắn với Đài Loan sau khi bà Thái Anh Văn tái đắc cử

Tin mới lên