Nhân vật

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

(VNF) - Tối 16/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) cho biết Facebook của ông Trịnh Văn Quyết bị hacker tấn công nên hiện chưa thể truy cập.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

Facebook của ông Trịnh Văn Quyết đang bị hacker tấn công.

Cụ thể, FLC cho biết những ngày gần đây, một số hacker dùng phương pháp giả mạo thương hiệu và bản quyền hình ảnh của Bamboo Airways đã thực hiện nhiều vụ tấn công phi pháp bằng cách báo cáo (report) trên nền tảng Facebook.

Mục đích của vụ tấn công nhằm vào trang Facebook cá nhân của Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết, khiến trang Facebook cá nhân của ông Quyết tạm thời không thể truy cập.

Đại diện FLC cho biết hiện Bamboo Airways đang tiến hành làm việc với Facebook để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của thương hiệu và bản quyền hình ảnh Bamboo Airways trên nền tảng Facebook, cũng như của trang Facebook cá nhân của ông Trịnh Văn Quyết.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết thường cập nhật các thông tin mới về Tập đoàn FLC, cũng như đăng tải về các hình ảnh cá nhân trong đời sống thường nhật.

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, cổ phiếu FLC giảm 2,7% và đạt thị giá 14.450 đồng; khớp lệnh cổ phiếu này lên tới gần 37 triệu đơn vị.

Mới đây, FLC cũng đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021 với doanh thu thuần đạt 1.444 tỷ đồng, giảm gần 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, FLC vẫn có lợi nhuận gộp 144 tỷ đồng, trong khi quý III/2020 lỗ gộp gần 327 tỷ.

Tin mới lên