Nhân vật

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: ‘FLC Phú Thọ là sự khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới’

(VNF) - Trên trang Facebook cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông báo, ngày 8/1, Tập đoàn FLC đã khởi công dự án FLC Phú Thọ. “Đây là dự án ghi dấu ấn đầu tiên của FLC tại miền Đất Tổ, cũng là sự khởi đầu cho một năm mới, một giai đoạn phát triển mới của chúng tôi, với nhiều dự án trọng điểm đang tiếp tục được triển khai trên cả nước”, ông Quyết cho biết.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: ‘FLC Phú Thọ là sự khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới’

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết cũng chia sẻ thêm, với riêng cá nhân ông, một người con Vĩnh Phúc, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ là một công trình mang lại rất nhiều cảm xúc. Bởi vì dự án được xây dựng trên vùng đất mà trong ký ức tuổi thơ của thế hệ ông, một thời đã từng là quê hương chung Vĩnh Phú.

Các đại biểu bấm nút động thổ thực hiện dự án

Dự án FLC Phú Thọ là quần thể du lịch nghỉ dưỡng tọa lạc tại giao lộ hai trục đường Nguyễn Tất Thành và đường Trường Chinh, phường Vân Phú, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Dự án có diện tích quy hoạch 250ha, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Dự án được triển khai nhằm kiến tạo một quần thể đồng bộ với những tiện ích lưu trú - nghỉ dưỡng - thể thao cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ như: khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế...

Bên cạnh đó, dự án cũng chú trọng đầu tư hệ thống tiện ích giải trí đa dạng, độc đáo như bể bơi vô cực, vườn cảnh quan, quảng trường lớn, phố đi bộ, hệ thống gym và spa, chuỗi nhà hàng, lounge, bar đa phong cách…

Phối cảnh dự án

Các hạng mục triển khai của dự án được nghiên cứu trên cơ sở gìn giữ và phát huy hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa di sản nhằm kiến tạo một công trình điểm nhấn cho Phú Thọ. Đồng thời, dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho cư dân đô thị trong tương lai với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ.

Tin mới lên