Thị trường

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết ‘khoe’ khéo về 1.000 chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways

(VNF) - "Kể từ khi cất cánh chính thức vào ngày 16/1, trong 5 tuần qua, hơn 1.000 chuyến bay đã được Bamboo Airways thực hiện an toàn tuyệt đối, với tỷ lệ đúng giờ đạt hơn 90%".

Mới đây, tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, đã đăng tải dòng trạng thái “khoe” khéo về việc hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện được hơn 1.000 chuyến bay, kể từ thời điểm chính thức cất cánh ngày 16/1.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC (bên trái)

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết: “ Cảm ơn các bạn! Kể từ khi cất cánh chính thức vào ngày 16/1, trong 5 tuần qua, hơn 1.000 chuyến bay đã được Bamboo Airways thực hiện an toàn tuyệt đối, với tỷ lệ đúng giờ đạt hơn 90%.

"Trước nhu cầu ngày càng lớn của hành khách đối với Bamboo Airways, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng đội bay, nâng số đường bay lên tối thiểu 20, nâng tần suất khai thác lên khoảng 100 chuyến/ngày từ cuối tháng 3 này.

"Chất lượng phục vụ cũng sẽ tiếp tục được chúng tôi lắng nghe và hoàn thiện hơn nữa, để xứng đáng với sự tin tưởng và ủng hộ của hành khách.

"Xin trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng Bamboo Airways!”

Chia sẻ của Tỷ phú Trịnh Văn Quyết trên trang cá nhân Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó không lâu, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Việt Nam (từ ngày 27-28/2), hãng hàng không Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với Tập đoàn Boeing (Mỹ), trị giá gần 3 tỷ USD.

Lễ ký kết diễn ra tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) dưới sự chứng kiến Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Chưa dừng lại ở đó, phía Bamboo Airways cũng đang cân nhắc việc sẽ mua thêm 25 máy bay thân hẹp dòng 737 MAX của Boeing, với giá trị hợp đồng theo niêm yết của nhà sản xuất ước tính 2,5 tỷ USD. Chi tiết về hợp đồng sẽ được hai bên xem xét và công bố sau khi đạt được các thỏa thuận cần thiết.

Vào tháng 6/2018, Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, cũng đã ký thoả thuận mua 20 máy bay Boeing 787 Dreamliner trị giá 5,6 tỷ USD tại Mỹ.

Như vậy, đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ sở hữu 30 chiếc thân rộng Boeing 787 Dreamliner. Những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được phía Boeing bàn giao cho đối tác Việt Nam từ quý III/2020.

Xem thêmHonda HR-V Sport ra mắt tại Anh, đắt hơn cả CR-V 7 chỗ

Tin mới lên