Thị trường

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn mua một đội bóng ngoại hạng Anh

(VNF) - Việc mua một đội bóng ngoại hạng Anh là một phần trong kế hoạch phát triển hãng hàng không Bamboo Airways.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn mua một đội bóng ngoại hạng Anh

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn mua một đội bóng ngoại hạng Anh.

Ngày 1/12, trao đổi với báo giới về kế hoạch bay thẳng Việt - Anh, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết hãng dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội, TP. HCM với London từ cuối năm nay, sau khi được sự cho phép của Chính phủ 2 nước.

“Chúng tôi đã có gói combo vé máy bay, nghỉ dưỡng, chơi golf, sắp tới rất có thể sẽ là những sản phẩm đặc biệt kết hợp bóng đá với hàng không, cụ thể là thiết kế những tour đặc biệt kết hợp thăm nước Anh và xem các trận đấu hấp dẫn tại giải ngoại hạng dành cho hành khách trong thời gian tới”, ông Quyết nói.

Đáng chú ý, trong kế hoạch phát triển hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết cho biết việc mua một đội bóng ngoại hạng Anh là một phần trong kế hoạch này.

"Tôi mong muốn Bamboo sẽ là thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam", ông Quyết nhấn mạnh.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Bamboo Airways cũng xác nhận về thông tin ông Trịnh Văn Quyết đang lên kế hoạch để mua một đội bóng ngoại hạng Anh.

Trên thực tế, việc các tỷ phú trên thế giới sở hữu các đội bóng không phải là hiếm. Có thể kể đến tỷ phú Roman Abramovich mua lại Chelsea, hay như tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha mua Leicester City. Mới đây nhất, quỹ đầu tư công của Saudi Arabia do tỷ phú Mohammed bin Salman đứng đầu cũng đã mua lại 100% cổ phần của câu lạc bộ Newcastle United.

Với FLC, doanh nghiệp này cũng từng đã "rót" tiền vào bóng đá khi đầu tư vào đội bóng Thanh Hóa vào tháng 6/2015 với tên gọi là FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên đến cuối năm 2018, FLC đã dừng tài trợ cho bóng đá Thanh Hóa với lý do theo ông Quyết là: "Chúng tôi thấy chưa có duyên gắn bó thêm, không phải vì nguồn kinh phí tài trợ mà vì rất phức tạp, bóng đá rất phức tạp".

Tin mới lên