Tài chính

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính lấn sân sang ngành hàng không

(VNF) – Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC vừa ký quyết định thông qua việc thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt với tên viết tắt là Viet Bamboo Airlines. Vốn điều lệ dự kiến của Viet Bamboo Airlines là 700 tỷ đồng.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính lấn sân sang ngành hàng không

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính lấn sân sàng ngành hàng không với thương hiệu Viet Bamboo Airlines

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cũng là tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam vừa ký Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐQT-FLC về việc thông qua việc thành lập công ty con tại thành phố Hà Nội.

Theo nội dung nghị quyết, công ty dự kiến thành lập sẽ mang tên Công ty TNHH Hàng không Tre Việt với tên viết tắt là Viet Bamboo Airlines. Vốn điều lệ dự kiến của công ty con này là 700 tỷ đồng, và toàn bộ là vốn góp của Tập đoàn FLC.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của Viet Bamboo Airlines là kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Được biết, Tập đoàn FLC sẽ cử ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC làm người đại diện quản lý vốn góp của Tập đoàn FLC tại Viet Bamboo Airlines.

Nghị quyết cũng giao cho Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh chủ trì việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý và tiến hành các thủ tục liên quan để đăng ký thành lập Viet Bamboo Airlines theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Tập đoàn FLC.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC vừa ký nghị quyết thông qua việc thành lập Viet Bamboo Airlines với vốn điều lệ 700 tỷ đồng

Ngành hàng không vài năm trở lại đây chứng kiến sự thay đổi chóng mặt sau từ khi có sự tham gia của hãng hàng không tư nhân Vietjet. Từ chỗ bị hoài nghi dưới "cái bóng" quá lớn của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Vietjet đã dần chứng minh thành công tại ngành hàng không với lượng hành khách đến nay đã ngang ngửa Vietnam Airlines, lợi nhuận cũng không thua kém.

Trước sự thay đổi chóng mặt và khả quan này, hãng hàng không giá rẻ AirAsia đang tìm đường vào thị trường Việt Nam sau 3 lần thất bại trước đó. Chiến lược mới nhất của AirAsia là hợp tác với Tập đoàn Thiên Minh, một hãng lữ hành được thành lập năm 1994 bởi doanh nhân Trần Trọng Kiên, người vẫn đang giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.

Bản thân Vietnam Airlines hiện nay cũng đang gấp rút mở đường hoạt động cho hãng hàng không mới SkyViet, trên cơ sở cơ cấu lại công ty thành viên Vasco.

Viet Bamboo Airlines của tỷ phú Trịnh Văn Quyết là cái tên tiếp theo "cuốn" vào "miếng bánh" hàng không vẫn còn rất béo bở này.

Tuy nhiên, ngành hàng không trong suốt quá trình phát triển của mình cũng chứng kiến nhiều trường hợp thất bại, bên cạnh thành công của Vietjet. "Sếu đầu đỏ" Air Mekong, Indochina Airlines đã sụp đổ, Jetstar Pacific Airlines đang hoạt động trong tình cảnh liên tục thua lỗ, nhiều thời điểm âm vốn chủ sở hữu, hay như chính AirAsia đã từng 3 lần thất bại tại Việt Nam đều là những trường hợp cho thấy tiến vào ngành hàng không Việt Nam chắc chắn không phải điều dễ dàng.

Tin mới lên