M&A

Tỷ phú Warren Buffett sẽ bán 31 tờ báo với giá 140 triệu USD

Theo The New York Times, tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú người Mỹ này đã đồng ý bán 31 tờ báo của mình cho tập đoàn Lee Enterprises với giá 140 triệu USD tiền mặt.

Tỷ phú Warren Buffett sẽ bán 31 tờ báo với giá 140 triệu USD

Tỷ phú Warren Buffett

Đây là mức giá quá rẻ so với số tiền gần 350 triệu USD mà ông Buffet từng bỏ ra để mua những tờ báo này vào đầu những năm 2010.

Thương vụ này sẽ đánh dấu việc tỷ phú Warren Buffett rời khỏi thị trường báo chí sau khi nguồn thu đến từ quảng cáo trên báo đã giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ tiếp tục giữ quan hệ với tập đoàn Lee Enterprises thông qua khoản vay 576 triệu USD cho tập đoàn này.

Buffett trở thành triệu phú ở tuổi 32, nhờ số tiền kiếm được từ 7 công ty riêng. Vào năm 1986, ở tuổi 56, Buffett chính thức trở thành tỷ phú sau những thành công với công ty Berkshire Hathaway.

Ở tuổi 89, tỷ phú Buffett hiện sở hữu tài trị giá 81,6 tỷ USD, là người giàu thứ 3 thế giới. Ông thường được xem là một huyền thoại của giới đầu tư.

Ông nổi tiếng là người sống thanh đạm, chỉ chi khoảng 3 USD cho bữa sáng mỗi ngày. Tuổi đã cao nhưng vị CEO Berkshire Hathaway chưa bao giờ có ý định về hưu. Đối với ông, hạnh phúc thật sự là mỗi ngày được làm công việc đầu tư nhằm phục vụ cho công ty cùng với những người đồng nghiệp yêu quý.

Kể từ khi tham gia sáng lập sáng kiến từ thiện The Giving Pledge (Cam kết Cho đi) cùng vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm 2010 đến nay, Warren Buffett đã đóng góp hàng chục tỷ đôla và cam kết sẽ cho đi 99% tài sản sau khi qua đời để làm từ thiện.

Tin mới lên