Tiêu điểm

U23 Việt Nam rước đuốc, thượng cờ trên nóc nhà Đông Dương

(VNF) - Ngày 11/2/2018, các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam cùng với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã thực hiện nghi thức lễ thượng cờ, rước đuốc trên đỉnh Fansipan trước thềm năm mới Mậu Tuất.

U23 Việt Nam rước đuốc, thượng cờ trên nóc nhà Đông Dương

Các cầu thủ U23 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ Việt Nam thực hiện nghi thức thượng cờ trên đỉnh Fansipan.

Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan có sự tham dự của 7 tuyển thủ U23 Việt Nam gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, các cầu thủ Lê Văn Đại, Nguyễn Trọng Đại, Phan Văn Hậu, Đức Huy, Thành Chung, Đình Trọng và 8 cầu thủ nữ của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia gồm: Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Hòa, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn, Phạm Thị Tươi, Bùi Thị Như, Phạm Hoàng Quỳnh.

Cùng ngày, cầu thủ hai đội đã cùng nhau chiêm bái quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan, cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho nền bóng đá nước nhà, cho gia đình và người thân.

Trước khi tham dự lễ thượng cờ, đoàn tuyển thủ đã trải nghiệm hành trình thú vị tại Khu du lịch Sun World Fanspan Legend. Theo đó, nhóm khách này đã lên đỉnh Fansipan bằng tuyến cáp treo đạt kỷ lục Guinness. Tại đây, các cầu thủ đã dành thời gian tham quan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh quy mô vừa khánh thành cuối tháng 1.

Cùng với việc thượng cờ trên đỉnh Fansipan, các tuyển thủ đã cùng nhau đứng dưới lá cờ Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca.

Màn rước đuốc được thực hiện ngay sau nghi thức thượng cờ. Thủ môn Bùi Tiến Dũng thay mặt U23 Việt Nam trao đuốc cho đại diện của tuyển nữ Việt Nam như một lời chúc may mắn và truyền lửa để tuyển nữ sẽ làm nên điều kỳ diệu tại Asia Cup 2018.

Thủ môn Tiến Dũng chia sẻ, đứng trước công trình tâm linh trên đỉnh Fansipan, không chỉ anh mà tất cả các cầu thủ đều rất xúc động và tự hào.

Đại diện cho đội tuyển nữ Việt Nam nhận ngọn đuốc từ Tiến Dũng, nữ tuyển thủ Bùi Thị Như đã bày tỏ sự xúc động và kỳ vọng một năm mới thành công hơn nữa ở các giải đấu quốc tế.

Sự xuất hiện của U23 Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trên đỉnh Fansipan.

Cũng tại Sun World Fansipan Legend, cầu thủ hai đội đã trải nghiệm tàu hỏa leo núi, thưởng thức những món ăn ngon tại nhà hàng Hải Cảng và có những màn giao lưu với du khách.

Tin mới lên