Thị trường

U23 Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ Vietjet

(VNF) – Một nguồn tin cho hay chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VJ7268 của Vietjet chở Đoàn đại biểu và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đi đón các cầu thủ sẽ khởi hành từ Hà Nội đến Thành phố Thường Châu.

U23 Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ Vietjet

Trước đó, một tấm ảnh được bạn đọc gửi cho VietnamFinance cho thấy dường như Hãng hàng không Vietjet đã tiến hành sơn lại một chiếc máy bay và rất có thể chiếc máy bay này sẽ đón đội tuyển U23 Việt Nam.

Mặc dù chiếc máy bay này vẫn còn logo Vietjet trên đuôi và động cơ, song phần thân lại để trống, không có các hình ảnh màu vàng đỏ như thường thấy. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có phải chiếc máy bay này có phải là chiếc máy bay sẽ đi đón U23 Việt Nam hay không.

Hình ảnh chiếc máy bay "khác thường" của Vietjet

Hình ảnh HLV Park Hang-Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam rất có thể sẽ được sơn trên chiếc máy bay của hãng này sau khi kết thúc trận chung kết diễn ra vào 15h00 ngày 27/1 tại Trung Quốc.

Lý do là ngày 23/1 vừa qua, sau khi U23 Việt Nam thắng U23 Qatar, giành tấm vé vào chung kết, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc Điều hành Vietjet đã thông báo trên Facebook cá nhân rằng: "Không có ở nhà. Xin lỗi. Đang đi mua sơn".

Đây có thể chỉ là thông báo mang tính "vui vẻ" của ông trước chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. Tuy nhiên trước đó, ông Lưu Đức Khánh đã cam kết "sẽ cho sơn hình huấn luyện viên Park và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam trên thân tàu bay Vietjet Air nếu các bạn giành vô địch lần này!"

Hình ảnh thường thấy của máy bay Vietjet

Nói về việc Vietjet sẽ sơn hình HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam cho biết Cục sẵn sàng đồng ý.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, sơn hình gì lên tàu bay là quyền của các hãng hàng không. "Tuy nhiên, đầu tiên khi sơn phải rõ quốc huy của quốc gia. Thứ hai các hình trên máy bay không phải là hình ảnh phản cảm và phải thể hiện đó là hãng hàng không nào", ông Cường nói.

Theo ông Cường, nhiều hãng đã sơn những hình ảnh quảng cáo và vẫn được Cục đồng ý bởi các hình ảnh đó không phản cảm. Trước khi sơn, các hãng phải có văn bản xin ý kiến của Cục Hàng không.

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là màu cơ bản trong logo của Vietjet cũng giống với màu cờ Việt Nam, gồm hai gam màu vàng và đỏ tươi.

Theo thông tin VietnamFinance mới cập nhật, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VJ7268 chở Đoàn đại biểu và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đi đón các cầu thủ sẽ khởi hành từ Hà Nội đến Thành phố Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc).

Đây là chuyến bay đặc biệt, mở đầu cho cam kết tài trợ 1 năm bay miễn phí của Vietjet cho huấn luyện viên và toàn bộ đội tuyển sau chiến thắng bất ngờ trước Iraq và nằm trong chuỗi các hoạt động của Hãng hàng không Vietjet dành tặng "những chiến binh quả cảm" với lời chúc các tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu thành công, mang vinh quang và tự hào cho cộng đồng.

Tin mới lên