Tài chính

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ trên địa bàn TP. Hà Nội.

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

UBCKNN sẽ cấp giấy đi đường cho công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

UBCKNN cho biết cơ quan này đã trao đổi với lãnh đạo Công an TP. Hà Nội và đi đến thống nhất, chứng khoán thuộc danh mục ngành dịch vụ thiết yếu (thuộc nhóm 1).

Để tạo điều kiện cho ngành chứng khoán hoạt động liên tục, an toàn, UNCKNN sẽ là đầu mối cấp giấy đi đường cho các công ty chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán; công ty quản lý quỹ, chi nhánh công ty quản lý quỹ; thành viên lưu ký; văn phòng đại diện công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thông báo của UBCKNN nêu rõ, các công ty lập danh sách gửi về Ủy ban trong ngày hôm nay (7/9/2021), trong đó, công ty chỉ được tỷ lệ tối đa 20% số lượng người lao động của công ty trên địa bàn TP. Hà Nội. Đối với trường hợp những công ty đã được Công an cấp phường, xã cấp giấy đi đường thì sử dụng như bình thường.

“Các công ty phải tự chịu trách nhiệm về việc cấp giấy đi đường đúng đối tượng và quản lý chặt chẽ giấy đi đường theo quy định”, UBCKNN nhấn mạnh.

Được biết, UBCKNN trước đó đã có văn bản gửi Công an TP. Hà Nội đề nghị hỗ trợ chấp thuận cho các công ty được sử dụng giấy đi đường đã cấp trước đây cho đến khi hoàn thành việc cấp giấy đi đường theo quy định mới nhằm đảm bảo cho thị trường chứng khoán hoạt động liên tục.

Theo UBCKNN, đến 19h ngày 5/9/2021, các công ty vẫn chưa được cấp giấy đi đường do chưa xác định được thuộc Nhóm 2 hay Nhóm 6, theo hướng dẫn của Công an TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2020, lĩnh vực chứng khoán đã được đưa vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu trong nền kinh tế để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan ở các tỉnh, thành phố được hoạt động bình thường trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, soi chiếu hướng dẫn chi tiết về cấp giấy đi đường của Công an TP. Hà Nội công bố ngày 5/9/2021, doanh nghiệp ngành chứng khoán có tên trong cả Nhóm 2 và Nhóm 6 và các bước thủ tục xin giấy đi đường của 2 nhóm này lại khác nhau gây nên sự lúng túng của nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này trong việc xin cấp giấy đi đường.

Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo bắt đầu từ 6h00 ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố và vùng 1, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Được biết, theo quy định mới, đối với các cơ quan tổ chức doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu, giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố xem xét và cấp phép.

Trong khi đó, giấy đi đường đối với các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ công ích thiết yếu sẽ do công an cấp xã, phường, thị trấn cấp.

Tin mới lên