Thị trường

Uber ra mắt dịch vụ taxi đường thủy thứ hai trên thế giới tại Nigeria

Hãng gọi xe công nghệ Uber vừa ra mắt dịch vụ taxi đường thủy tại thành phố Lagos của Nigeria trong bối cảnh vấn nạn tắc đường đang ngày một nghiêm trọng tại siêu đô thị 20 triệu dân này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, sử dụng thuyền cao tốc có sức chở 35 hành khách, dịch vụ taxi có tên UberBOAT hoạt động trên hệ thống sông ngòi dày đặc trong thành phố và vịnh Lagos.

Bến thuyền UberBoat tại thành phố Lagos, Nigeria.

Trong 2 tuần chạy thử nghiệm, Uber sẽ triển khai 4 chiếc UberBOAT hoạt động trên 4 tuyến khác nhau trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Khách hàng có thể đặt chỗ trước bằng cách sử dụng ứng dụng UberBOAT trên điện thoại thông minh tương tự như gọi xe taxi công nghệ.

Trong một thông báo, Giám đốc Uber phụ trách khu vực Tây Phi Lola Kassim nhấn mạnh UberBOAT sẽ là một giải pháp giao thông hiệu quả trong bối cảnh vấn nạn tắc đường đang lấy đi vô số thời gian cũng như làm giảm hiệu quả làm việc của người dân tại thành phố tài chính lớn nhất Nigeria này. Theo một thống kê, người dân Lagos mất trung bình 30 tiếng mỗi tuần do giao thông tắc nghẽn.

Tuy nhiên, với giá đồng hạng 500 naira (1,3 USD) cho mỗi chuyến, UberBOAT được xem là khá cao so với giá xe bus đồng hạng là 300 naira cũng như đắt đỏ so với thu nhập bình quân dưới 2 USD/ngày của đa số người dân Nigeria. Đây là dịch vụ taxi đường thủy thứ hai mà Uber triển khai trên thế giới. Trước đó, hồi tháng 1/2019, Uber ra mắt UberBOAT tại thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Tin mới lên