Tài chính quốc tế

Uber thuê cán bộ Bộ Tư pháp Mỹ về làm cố vấn

(VNF) - Uber cho biết họ đã thuê Tony West, một cựu quan chức Bộ Tư pháp và hiện đang là cố vấn pháp lý tại PepsiCo, làm giám đốc pháp lý chính cho Uber.

Uber thuê cán bộ Bộ Tư pháp Mỹ về làm cố vấn

Tony West từng làm việc tại văn phòng Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ.

Tony West sẽ gia nhập đội ngũ các nhà quản lý của Uber ở vị trí giám đốc pháp lý, trong bối cảnh Uber đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tụng, điều tra.

Thời kỳ đầu làm việc tại Uber, Tony West sẽ tiếp nhận và phải giải quyết hàng loạt các vụ việc pháp lý tồn đọng như các vụ khiếu nại quấy rối tình dục, cũng nghư một vụ kiện thương mại bí mật từ công ty Alphabet. Hay như đầu tuần, 3 kỹ sư gốc La-tinh (Latina) đã kiện chi nhánh Uber ở San Francisco với cáo buộc phân biệt đối xử giới tính và phân biệt chủng tộc.

Trước đó, ông West từng làm giám sát, thúc đẩy thực thi luật bảo vệ người tiêu dùng cho Bộ Tư pháp vào 2009, trước khi ông làm việc tại văn phòng Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Tony West gia nhập PepsiCo vào năm 2014.

Đến năm 2014, Tony West gia nhập PepsiCo, công ty nổi tiếng với những cái tên như Quaker hay Pepsi-Cola. Ở đây, ông quản lý các bộ phận luật và chính sách của công ty.

Theo David Kass - giáo sư tài chính Đại học Maryland - với những kinh nghiệm và kiến thức tại Bộ Tư Pháp, cùng trình độ học vấn cao, Tony West sẽ tìm ra cách thức thích hợp để giải quyết các vấn đề xảy ra liên quan đến pháp lý, đồng thời nâng hình ảnh của Uber lên.

Trong một văn bản gửi tới nhân viên, Khosrowshahi - CEO Uber nói, "Tony West là những gì Uber cần lúc này".

Tin mới lên