Đô thị

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vi phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

(VNF) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến chỉ đạo làm rõ và xử lý về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vi phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến chỉ đạo làm rõ và xử lý về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Trước thông tin về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại dự án của Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương, thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm minh. 

Cụ thể, tại văn bản số 7443/UBND –VX2 ngày 13/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt, Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương.

Cụ thể, công ty này đã vi phạm về đầu tư, xây dựng tại dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia, thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. 

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, không để xảy ra những trường hợp vi phạm trong thuộc khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm như thời gian qua. 

Như đã đưa tin ngày 12/11, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với các sở, ngành liên quan xử lý sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư Lý Khương (đóng tại Tiểu khu 157B, phường 4, thành phố Đà Lạt) - đơn vị chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia. Khu nghỉ dưỡng này nằm trong di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm. 

Theo đó, một dãy nhà gỗ gồm 19 căn với tổng diện tích trên 450 m2 được dựng lên sát mép nước của hồ Tuyền Lâm đã xâm phạm vùng bảo vệ I của di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Đây là những căn nhà gỗ lắp ghép có vật liệu bằng vách gỗ, sàn gỗ, mái lợp tôn với tổng diện tích 456 m2 (mỗi căn nhà 24 m2).

Tất cả các công trình trên nằm trong phạm vi khu vực bảo vệ I của di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm. 

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, các công trình nhà gỗ không có hồ sơ giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Theo quy định, công trình xây dựng không phép nêu trên thuộc thẩm quyền kiểm tra, xử lý, xử phạt của UBND cấp phường và thuộc quyền của Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt…

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên