Đô thị

UBND TP Hà Nội đồng ý ngừng phá bỏ trạm phát sóng Bạch Mai tại 128C Đại La

(VNF) - Theo kế hoạch, ngôi biệt thự Pháp cổ hay còn gọi là trạm phát sóng Bạch Mai tại 128C Đại La sẽ được phá bỏ trước ngày 31/12/2019 để thực hiện dự án đường trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở.

UBND TP Hà Nội đồng ý ngừng phá bỏ trạm phát sóng Bạch Mai tại 128C Đại La

UBND TP Hà Nội đồng ý ngừng phá bỏ trạm phát sóng Bạch Mai tại 128C Đại La.

Theo thông tin ban đầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chấp thuận ngừng việc phá bỏ ngôi biệt thự Pháp cổ tại 128C Đại La.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam và một số bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tổ chức một cuộc làm việc để bàn và tìm phương án tốt nhất, hợp lý nhất cho ngôi nhà.

Đây là một thông tin không thể vui hơn đối với Đài Tiếng nói Việt Nam bởi trạm phát sóng Bạch Mai là công trình ghi dấu ấn ra đời của ngành phát thanh truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, còn là nơi đầu tiên phát đi bản tin "Tuyên ngôn độc lập" vào 11h30 ngày 7/9/1945.

Có thể thấy, ngôi biệt thự này vừa là một công trình kiến trúc Pháp cổ, vừa mang đậm dấu ấn lịch sử quốc gia.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã ký công văn gửi UBND TP Hà Nội kiến nghị thành phố xem xét bảo tồn ngôi biệt thự thuộc trạm phát sóng Bạch Mai, và đài mong muốn phối hợp cùng Hà Nội tìm giải pháp.

Công văn này cũng được gửi đồng thời tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để báo cáo.

Theo công văn, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đề nghị UBND TP. Hà Nội được giữ lại ngôi biệt thự trên theo các phương án như giữ lại tòa nhà tại vị trí hiện tại, hoặc di chuyển tòa nhà sang một vị trí khác, hoặc là giữ lại một phần của tòa nhà đồng thời chỉnh trang thành địa chỉ lịch sử về Trạm phát sóng Bạch Mai.

Tin mới lên