Bất động sản

Ukraine đề xuất mở lại đường bay thẳng Kiev - TP. Hồ Chí Minh

(VNF) - Chiều ngày 13/2, tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ukraine tại Việt Nam Olksiy Shovioplias đề xuất hai nước hợp tác mở lại đường bay thẳng giữa Kiev - TP. Hồ Chí Minh.

Ukraine đề xuất mở lại đường bay thẳng Kiev - TP. Hồ Chí Minh

Phía Ukraine đề nghị mở đường bay thắng giữa Kiev và Tp. HCM

Đây cũng là một trong những khả năng hợp tác hai nước lĩnh vực GTVT. Đại sứ Olksiy Shovioplias cũng cho biết, hiện Công ước liên vận đường sắt quốc tế chạy suốt được Tổ chức hợp tác đường sắt OSZD khởi động đàm phán và chính thức triển khai các phiên họp từ cuối năm 2016.

Đến nay đã trải qua 5 kỳ hội nghị và hoàn thành đàm phán 50/73 điều khoản của dự thảo. Vì thế, mong muốn hai bên trao đổi, thảo luận để cùng có tiếng nói chung đối với các điều khoản tiếp theo.

Đại sứ Olksiy Shovioplias cũng đề xuất hai nước hợp tác mở lại đường bay thẳng giữa Kiev - TP. Hồ Chí Minh. Đường bay này đã mở trước đây, sau dừng khai thác do nhiều nguyên nhân. Phía Ukraine mong muốn mở lại đường bay này, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa người dân hai nước.

Về những ý kiến của Đại sứ Olksiy Shovioplias, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nghiêm các quy tắc ứng xử với vai trò thành viên của OSZD.

Đối với các điều khoản tiếp theo của dự thảo Công ước liên vận đường sắt quốc tế chạy suốt, Việt Nam sẽ nghiên cứu, có quan điểm tích cực nhằm cùng các đường sắt quốc gia thành viên đạt được thống nhất chung.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng ủng hộ đề xuất của phía Ukraine về mở lại đường bay thẳng, tuy nhiên Thứ trưởng cho rằng, việc này phụ thuộc vào nhu cầu thị trường vận tải hành khách hàng không giữa hai nước, hai điểm đến Kiev và TP. Hồ Chí Minh.

“Hiện Vietnam Airlines đã mở nhiều đường bay thẳng tới nhiều thành phố châu Âu, phía Ukraine có thể làm việc trực tiếp với hãng về khả năng hợp tác này. Bộ GTVT hoan nghênh, tạo điều kiện để các hãng hàng không của Ukraine nghiên cứu thị trường, mở lại đường bay này”, Thứ trưởng Đông nói.

Tin mới lên