Công nghệ

Ứng dụng du lịch trực tuyến của Việt Nam được định giá lên tới 45 triệu USD

VNF - Trong vòng gọi vốn thứ 3, ứng dụng du lịch trực tuyến Vntrip.vn của startup Việt đã nhận được khoản đầu tư từ tập đoàn Thụy Sĩ IHAG Holding.

Ứng dụng du lịch trực tuyến của Việt Nam được định giá lên tới 45 triệu USD

Ứng dụng du lịch trực tuyến Vntrip.vn của startup Việt được định giá lên tới 45 triệu USD

Giá trị của khoản đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, CEO Lê Đắc Lâm cho biết thương vụ này đã nâng giá trị của Vntrip lên tới 45 triệu USD.

Trước đó, vào năm 2016, Vntrip đã gọi được 3 triệu USD từ một quỹ đầu tư nhỏ của các nhà đầu tư nước ngoài do cựu chiến binh Alibaba John Wu đứng đầu.

Ngoài ra, Vntrip cũng được Hendale Capital, một quỹ đầu tư đến từ Hồng Kông, rót vốn vào năm 2017. Tuy nhiên, giá trị khoản đầu tư không được công bố.

IHAG Holding hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Thụy Sĩ. Tập đoàn này chuyên đầu tư vào các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trang trại nho và các hoạt động nông nghiệp tích hợp.

Theo Vntrip, khoản đầu tư này sẽ giúp công ty tăng nguồn lực của mình và tấn công lĩnh vực vé máy bay trực tuyến.

Hiện, Vntrip.vn là một trong những hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn tại Việt Nam. Ban đầu, Vntrip.vn hợp tác với Booking.com. Sau đó, Vntrip.vn đã hợp tác với Expedia, đối thủ cạnh tranh của Booking.com, để tăng lượng phòng.

Đến nay, Vntrip đã xây dựng mạng lưới riêng của mình với hơn 10.000 khách sạn trên toàn quốc.

Trước Vntrip.vn, một số công ty khởi nghiệp đặt phòng và du lịch từ Việt Nam hoặc có hoạt động ở trong nước đã huy động vốn đầu tư mạo hiểm trong năm 2018.

Vào tháng 4/2018, ứng dụng Triip thông báo rằng công ty này đã gọi vốn thành công từ nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản Gaiax và nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Duy. Đây là vòng gọi vốn thứ 2 của Triip sau khi startup này gọi được 500.000 USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners vào năm 2016.

Tin mới lên