Tiêu điểm

Ứng viên ĐBQH Vũ Tiến Lộc: 'Sẽ tận lực thúc đẩy phát triển cộng đồng doanh nghiệp'

(VNF) - Trong Chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XV Vũ Tiến Lộc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói ông muốn tận lực thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ứng viên ĐBQH Vũ Tiến Lộc: 'Sẽ tận lực thúc đẩy phát triển cộng đồng doanh nghiệp'

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI

Phát biểu trong cuộc gặp cử tri huyện Hoài Đức, ông Vũ Tiến Lộc cho biết ông "là người đại diện cho lĩnh vực kinh tế và doanh nghiệp, hay là “Táo kinh tế”, theo cách nói dân gian, trong số các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại huyện nhà".

Là Đại biểu Quốc hội trong nhiều khoá, tôi cho hay đã có đóng góp vào những quyết sách của Quốc hội trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội nhập quốc tế, phát triển doanh nghiệp, tao công ăn việc làm có thu nhập ổn định cho người dân.

"Xuất phát từ tình cảm và tấm lòng biết ơn sâu sắc với Thủ đô, nơi không gian tôi đã gắn bó gần như cả cuộc đời, với những kiến thức và kinh nghiệm dầy dạn và các mối quan hệ công tác rộng khắp cả ở trong và ngoài nước, nếu được cử tri tin tưởng giao nhiệm vụ, tôi cam kết sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của Đại biểu Quốc hội theo quy định", ông nói.

Về Chương trình hành động, Chủ tịch VCCI cho hay ông sẽ tôi sẽ thực hiện đầy đủ chế độ tiếp xúc cử tri theo quy định, duy trì mối quan hệ mật thiết với cử tri và nhân dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cử tri, mang được tiếng nói của cử tri tới nghị trường Quốc hội và đưa được hoạt động của Quốc hội về với cuộc sống thường ngày của người dân, góp phần xây dựng được một Quốc hội thực sự của dân và vì dân, với phương châm “không có gì thuộc về người dân mà xa lạ với Quốc hội nước nhà”.

Hai là, sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp vào công tác cải cách thể chế, cải cách hành chính, hoàn thiện khung khổ pháp luật, nhất là Luật pháp về đất đai, tài nguyên, đầu tư, xây dựng, xoá bỏ cho được những chồng chéo, sách nhiễu, phiền hà tạo thuận lợi và an toàn cho người dân và doanh nghiệp làm ăn, sinh sống, đồng thời thúc đẩy thực thi, thi hành pháp luật ở cơ sở, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho những nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền, theo sự lan toả của chỉ số PCI của VCCI và những công cụ đo lường khác.

Ba là, xem vấn đề tạo ra nhiều việc làm có thu nhập cao, ổn định là nhiệm vụ trọng tâm của mọi cấp chính quyền, cho người dân nhất là việc làm cho lực lượng thanh niên, sinh viên và "nơi có khả năng tạo ra việc làm cho nền kinh tế đó chính là doanh nghiệp và các hộ kinh doanh".

"Tôi sẽ tận lực tham gia thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp, đặc biệt chú trọng các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp do phụ nữ và các cựu chiến binh làm chủ, các doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên, để tạo ra thật nhiều cơ hội việc làm trong nền kinh tế", ông nói.

Bốn là, ông sẽ góp phần đôn đốc giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vấn đề bức xúc của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và cả nước. Giải quyết nhanh chóng các đơn thư và kiến nghị của cử tri, bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân và doanh nghiệp...

Tin mới lên