Tiêu điểm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của các lãnh đạo Cục Quản lý giá đến mức phải kỷ luật

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng những vi phạm của lãnh đạo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn ngân sách nhà nước và nguồn lực của xã hội, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của các lãnh đạo Cục Quản lý giá đến mức phải kỷ luật

Đảng ủy Cục Quản lý giá đã có vi phạm trong việc hiệp thương giá, kiểm tra giá hiệp thương đối với kit xét nghiệm Covid-19.

Trong hai ngày 13 và 14/7/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ thứ 17.

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025.

Theo đó, UBKT Trung ương nhận thấy Đảng ủy Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát để Cục Quản lý giá và một số cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc hiệp thương giá, kiểm tra giá hiệp thương đối với mặt hàng kit xét nghiệm Covid-19, trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, công tác thẩm định và bình ổn giá.

Theo UBKT Trung ương, trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về các cán bộ: ông Nguyễn Anh Tuấn, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; ông Đặng Công Khôi, Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng; ông Nguyễn Văn Truyền, Phó cục trưởng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy Cục Quản lý giá.

UBKT Trung ương cho rằng những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn ngân sách nhà nước và nguồn lực của xã hội, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Bên cạnh đó, liên quan đến những vi phạm, khuyết điểm nêu trên còn có trách nhiệm của Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số tổ chức, cá nhân của Bộ Tài chính. 

Do đó, UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Tài chính, Đảng ủy Cục Quản lý giá tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm. Đồng thời, Ban cán sự đảng phối hợp với Đảng ủy Bộ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, thi hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tin mới lên