Tài chính quốc tế

Vận đen đeo bám, Jack Ma mất 3,5 tỷ USD chỉ trong một ngày

(VNF) - Vừa mất một khoản kha khá sau khi thương vụ IPO công ty fintech Ant Group bị đình chỉ, tài sản của tỷ phú Jack Ma lại tiếp tục sụt giảm sau khi Alibaba bị điều tra với cáo buộc độc quyền.

Vận đen đeo bám, Jack Ma mất 3,5 tỷ USD chỉ trong một ngày

Vận đen đeo bám, Jack Ma mất 3,5 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đã “bốc hơi” 3,6 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Cổ phiếu của Alibaba trên các sàn chứng khoán Hong Kong và New York đã bị sụt giảm nghiêm trọng ngày 25/12 do Cơ quan Giám sát Thị trường Trung Quốc ngày 24/12 thông báo mở cuộc điều tra Alibaba "vì các hoạt động bị nghi ngờ là độc quyền".

Là cổ đông lớn tại Alibaba, tài sản của tỷ phú Jack Ma đã sụt giảm đáng kể. Chỉ sau 1 phiên, tỷ phú Jack Ma đã mất 3,6 tỷ USD và chỉ còn 57,3 tỷ USD. Jack Ma hiện nắm giữ 4,2% cổ phần tại Alibaba.

Dù vậy, Jack Ma vẫn là người giàu thứ 19 thế giới và người giàu thứ hai Trung Quốc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Jack Ma hiện là tỷ phú giàu thứ 19 trên thế giới.

Liên quan tới vụ điều tra cáo buộc độc quyền, Alibaba tuyên bố sẵn sàng hợp tác tích cực với các nhà chức trách và sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động bình thường.

Jack Ma lẽ ra có thể trở thành người giàu nhất châu Á khi Ant Group, đế chế tài chính của ông, tiến hành trót lọt thương vụ IPO hồi đầu tháng 11. Tuy nhiên, IPO lớn nhất thế giới của Ant đã bị giới chức ra quyết định hoãn ngay sát “giờ G”.

Việc này khiến cổ phiếu Alibaba trên sàn New York giảm 8,1%. Tài sản của Jack Ma vì thế cũng mất gần 3 tỷ USD.

Tỷ phú Jack Ma trở thành đối tượng bị nhắm đến sau bài phát biểu kêu gọi nới lỏng luật để các startup có thể sáng tạo. Vị doanh nhân này đã được triệu tập đến một cuộc họp kín và nhận lời cảnh báo rằng Ant Group sẽ bị kiểm soát tương đương các ngân hàng thông thường chứ không có ngoại lệ.

Xem thêm >> Vốn hóa Alibaba ‘bốc hơi’ hàng trăm tỷ USD sau khi bị chính quyền điều tra

Tin mới lên